FE_View_Detail

Đoàn giám sát của Ngân hàng Thế giới làm việc với UBND thành phố Đông Hà(05/09/2017)

Ngày 31 tháng 8 năm 2017, Đoàn giám sát của Ngân hàng Thế giới do ông Abedalrazq F. Khali - chuyên gia cao cấp quản lý nguồn nước và ông Nguyễn Quang Vinh - chuyên gia cao cấp về nước và vệ sinh môi trường làm đại diện đã làm việc với UBND thành phố để giám sát thực hiện Dự án Thoát nước, thu gom và xử lý nước thải thành phố Đông Hà. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Chiến Thắng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Dũng, đại diện lãnh đạo các phòng ban liên quan cùng làm việc với Đoàn.  

img

Đoàn giám sát của Ngân hàng Thế giới làm việc với UBND thành phố Đông Hà

Mục đích của đợt giám sát nhằm xem xét tiến độ thực hiện, chất lượng công trình, tình hình tài chính, tín dụng và hỗ trợ các vấn đề về an toàn lao động, vệ sinh môi trường của dự án... đảm bảo hoàn tất các thủ tục để chuẩn bị cho việc kết thúc dự án (dự kiến đến cuối năm 2017).

Qua phiên làm việc và đi thực địa tại một số khu vực thuộc dự án, Đoàn giám sát của Ngân hàng Thế giới đánh giá cao kết quả đã đạt được của Tiểu dự án Đông Hà, đến nay có 09/11 gói thầu sử dụng vốn vay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đảm bảo chất lượng và tiến độ thực hiện, góp phần tạo cảnh quan môi trường, điểm nhấn đô thị và nâng cao chất lượng sống của nhân dân. Đoàn đề nghị UBND thành phố, Ban Quản lý dự án khẩn trương hoàn tất việc thi công trên hiện trường đối với một số gói thầu chưa hoàn thành, đồng thời hoàn thiện các thủ tục hồ sơ về nghiệm thu và đảm bảo công tác giải ngân nguồn vốn IDA đúng hạn. Về đề xuất bổ sung các hạng mục thực hiện trong năm 2018, 2019, Đoàn giám sát đề nghị UBND thành phố khẩn trương hoàn tất các thủ tục hồ sơ về chuẩn bị đầu tư để trình Ngân hàng Thế giới và các cơ quan có thẩm quyền xem xét.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Chiến Thắng đã bày tỏ lời cảm ơn đến Ngân hàng Thế giới, Bộ Xây dựng và các bộ, ngành Trung ương đã quan tâm hỗ trợ thành phố Đông Hà trong quá trình triển khai thực hiện dự án, đồng thời tiếp thu những ý kiến, khuyến nghị của Ngân hàng Thế giới để tập trung chỉ đạo các đơn vị có liên quan thực hiện đảm bảo kế hoạch đã đặt ra.

Thái Thị Hương Ly - Văn phòng HĐND và UBND

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

28oC

Độ ẩm: 89%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 20:00:00
ngày 2018-05-20