FE_View_Detail

Thành phố Đông Hà triển khai phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố(05/10/2018)

Ngày 04/10/2018, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố Đông Hà tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố 3 tháng cuối năm 2018, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Tăng - Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có Bác sỹ Mai Năm - Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các phường và thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố.

img

Toàn cảnh hội nghị

Trong thời gian qua, thành phố đã chủ động, tích cực triển khai khá đồng bộ các biện pháp nhằm kiểm soát các loại dịch bệnh, do đó dịch sốt xuất huyết đã được kiềm chế. Tuy nhiên hiện nay, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, hiện tượng nắng - mưa thất thường đã tạo điều kiện cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển mạnh; ngoài ra ý thức người dân còn chủ quan, chưa tích cực tham gia công tác vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, lăng quăng; một số hộ dân còn thiếu hợp tác trong việc phun thuốc xử lý các ổ dịch... do đó nguy cơ phát sinh các ổ dịch, lây lan bệnh dịch là hiện hữu. Theo các báo cáo chuyên ngành, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 25 trường hợp mắc sốt xuất huyết; trong đó, 8 tháng đầu năm 2018 có 11 bệnh nhân, nhưng trong tháng 9 đã tiếp nhận, điều trị cho 14 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết. Trước tình hình đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của thành phố đã xây dựng Kế hoạch triển khai các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn nhằm giảm thiểu thấp nhất những thiệt hại do dịch sốt xuất huyết có thể gây ra.   

Tại hội nghị các đại biểu đã được thông tin chung về tình hình dịch bệnh và phổ biến nội dung Kế hoạch triển khai các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn , trong đó đã đề ra cách thức thực hiện và phân công nhiệm vụ cụ thể đối với các ngành, địa phương. Hội nghị cũng đã tập trung phân tích tình hình và thảo luận về các biện pháp giảm thiệt hại do bệnh sốt xuất huyết cũng như một số bệnh dịch khác trong thời gian tới; đồng thời đề xuất các hoạt động phòng chống dịch một cách cụ thể, quyết liệt, hiệu quả nhằm hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng tới sức khỏe người dân.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Tăng - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà công tác phòng chống dịch bệnh thành phố đã đạt được trong thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: dự báo trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh nói chung và dịch sốt xuất huyết vẫn còn diễn biến phức tạp; cùng với đó các bệnh dịch, nhất là dịch sốt xuất huyết luôn tiềm ẩn bùng phát cục bộ. Chính vì thế để công tác phòng chống dịch trong thời gian tới đạt kết quả cao, cần phải triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh với sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành và các phường, trong đó cần tập trung triển khai một số giải pháp như: Nâng cao vai trò trách nhiệm của UBND các phường, các ban ngành liên quan và các tổ chức đoàn thể trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết; tăng cường công tác truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng và thực hành các biện pháp vệ sinh phòng chống dịch bệnh; tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện sớm các ổ dịch tại cộng đồng và xử lý kịp thời, hiệu quả; sẵn sàng cấp cứu và kịp thời điều trị bệnh nhân theo đúng phác đồ của Bộ Y tế.

Nguyễn Đức Hải - Văn phòng HĐND và UBND

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

27oC

Độ ẩm: 84%

Tốc độ gió: 2 km/hkm/h

Cập nhật lúc 08:00:00
ngày 2019-03-21