FE_View_Detail

Trao học bổng đợt 2 năm 2018 do tổ chức Zhishan Foundation Taiwan tài trợ cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn thành phố Đông Hà(19/10/2018)

Ngày 18/10/2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND thành phố Đông Hà tổ chức trao học bổng đợt 2 năm 2018 do dự án Zhishan Foundation Taiwan (Đài Loan) tài trợ cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn thành phố Đông Hà. Tham dự trao học bổng có ông Bùi Văn Thảng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh, xã hội - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Trị; Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Tăng; cùng đại diện lãnh đạo UBMTTQVN và một số phòng, ban ngành, đoàn thể thành phố Đông Hà và các em học sinh nghèo vượt khó đạt thành tích cao trong học tập trên địa bàn thành phố.

img

Học sinh nghèo vượt khó của thành phố Đông Hà nhận học bổng từ tổ chức Zhishan Foundation Taiwan tài trợ

Zhishan Foundation Taiwan (có tên gọi củ là C.I) là tổ chức phi chính phủ triển khai nhiều dự án viện trợ dài hạn tại Việt Nam kể từ năm 1995. Hiện tại, Zhishan đang triển khai nhiều hợp phần dự án hỗ trợ cho trẻ em khó khăn tại 6 tỉnh Miền Trung gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa thiên - Huế, Quảng Ngãi ở hai lĩnh vực y tế và giáo dục. Dự án trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó, bảo trợ trẻ em mồ côi tại trung tâm, phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ em khuyết tật, hỗ trợ giáo dục mầm non, xây dựng văn hóa đọc trong trường học... Tại tỉnh Quảng Trị và thành phố Đông Hà, dự án trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó được Zhishan Foundation Taiwan thực hiện từ năm 1998, với quan niệm “Giáo dục là con đường ngắn nhất, tốt nhất để trẻ em nghèo tự lập và thoát nghèo”, Zhishan Foundation Taiwan đã hỗ trợ cho nhiều học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh cũng như thành phố Đông Hà tiếp tục được đến trường và hoàn thành các cấp học, nâng cao chất lượng học tập giúp các em có khả năng tự lập và cống hiến cho xã hội.

Học bổng Zhishan Foundation Taiwan tài trợ được xem xét, cấp hàng năm cho đến khi các em tốt nghiệp đại học nếu đạt thành tích tốt. Trong đợt này, Zhishan Foundation Taiwan đã trao 74 suất học bổng với tổng số tiền gần 60 triệu đồng cho 74 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn đã vượt khó để có thành tích trong học tập, những suất học bổng là các phần thưởng có ý nghĩa được trao cho các em, nhằm tạo động lực để các em tiếp tục vươn lên, đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Tăng đã ghi nhận, đánh giá cao sự đồng hành và những đóng góp trong 20 năm qua của tổ chức Zhishan Foundation Taiwan trong việc giúp trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đông Hà được tiếp tục đến trường. Những năm qua, công tác chăm lo, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được Đảng, Nhà nước và xã hội quan tâm. Tuy nhiên, hầu hết hoàn cảnh của các em còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn rất cần sự chung tay giúp đỡ của xã hội. Học bổng do tổ chức Zhishan Foundation Taiwan tài trợ là một trong những nguồn lực hỗ trợ đáng ghi nhận nhằm giúp các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, đồng thời góp phần giúp đỡ tạo điều kiện cho các em có một cuộc sống tốt đẹp hơn.  Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các em học sinh, các bậc phụ huynh cần trân trọng những suất học bổng, những món quà được trao làm động lực để vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn lên trong học tập và rèn luyện, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Nguyễn Đức Hải - Văn phòng HĐND và UBND

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

31oC

Độ ẩm: 66%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 07:30:00
ngày 2019-05-25