FE_View_Detail

UBND thành phố tổ chức họp bàn phương án đầu tư xây dựng chợ Phường 5(31/10/2018)

Ngày 31/10/2018, UBND thành phố họp bàn thống nhất phương án đầu tư xây dựng chợ Phường 5, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Chiến Thắng chủ trì cuộc họp. Tham dự có đồng chí Hồ Thị Thu Hằng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Trần Lam Sơn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đại diện lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Xây dựng, Giao thông – Vận tải, Tài nguyên và Môi trường; các Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan.  

img

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Chiến Thắng phát biểu tại cuộc họp

Chợ Phường 5 (hay còn gọi là chợ Hàm Nghi) được hình thành và hoạt động từ rất lâu, là nơi giao thương mua bán, trao đổi hàng hóa tập trung của nhân dân trong phường và các vùng lân cận. Trong những năm gần đây, xu hướng đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ dẫn đến nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa ngày càng tăng, với quy mô của chợ hiện tại không đủ để đáp ứng được nhu cầu kinh doanh buôn bán của người dân; hơn nữa chợ được xây dựng lâu năm nay đã xuống cấp, vị trí chợ hiện nay nằm ở khu đất tại góc ngã tư đường Tôn Thất Thuyết và Hàm Nghi có lưu lượng người tham gia giao thông đông, việc tập trung mua bán tại đây gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường và an toàn giao thông... Vì vậy việc đầu tư xây dựng mới chợ Phường 5 là cần thiết và cấp bách, phù hợp với chủ trương của tỉnh và thành phố cũng như đáp ứng được nhu cầu của đông đảo người dân.  

Tại cuộc họp, đơn vị tư vấn và Công ty cổ phần Long Việt đã trình bày phương án đầu tư xây dựng mới chợ Phường 5, theo đó chợ Phường 5 mới được xây dựng cách chợ hiện hữu 150m về phía Nam, nằm trên trục đường Hàm Nghi và kết nối với đường Lê Thánh Tông thuộc địa bàn Phường 5, thành phố Đông Hà; chợ mới có sự kết hợp hài hòa với khu phố chợ sẽ hình thành nên một khu trung tâm mua sắm tấp nập, tạo điểm nhấn cho cảnh quan đô thị thành phố.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Chiến Thắng đánh giá cao những nổ lực, cố gắng của đơn vị tư vấn trong việc khảo sát, thiết kế, lập phương án đầu tư xây dựng chợ. Chợ Phường 5 được xây dựng mới với quy mô và chất lượng tốt hơn, đầy đủ hạ tầng kỹ thuật đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường và các quy định hiện hành... sẽ tạo điều kiện cho các tiểu thương kinh doanh, buôn bán, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị Công ty cổ phần Long Việt và đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến hợp lý tại cuộc họp, nghiên cứu hoàn thiện phương án đầu tư xây dựng, trong đó quan tâm bổ sung các chính sách ưu đãi đối với các hộ kinh doanh tại chợ hiện hữu khi chuyển sang chợ mới./.

Hồ Thị Thanh Huyền - Văn phòng HĐND và UBND

Quay lại
Các tin khác:
Dự báo thời tiết
Thành phố:

31oC

Độ ẩm: 66%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 07:30:00
ngày 2019-05-25