FE_View_Detail

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành uỷ Đông Hà về kết quả thực hiện cam kết trách nhiệm năm 2018(26/12/2018)

Chiều ngày 24/12/2018, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành uỷ Đông Hà về kết quả thực hiện cam kết trách nhiệm của Ban Thường vụ và người đứng đầu cấp uỷ với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ năm 2018. 

img

Đồng chí Nguyễn Đức Chính - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự làm việc có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan. Về phía thành phố Đông Hà, có đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy.

Bám sát các nội dung đã ký cam kết với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ trong năm 2018, Ban Thường vụ Thành uỷ đã xây dựng và ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, lãnh đạo cụ thể trên từng lĩnh vực. Kết quả, trên lĩnh vực kinh tế xã hội của thành phố trong năm qua tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, đạt được kết quả toàn diện, có 14/14 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 3.178 tỉ đồng, tăng 23,4% so với năm 2017. Tổng thu ngân sách ước trên 442 tỉ đồng, đạt 133% dự toán HĐND tỉnh. Hộ nghèo giảm còn 2,76%... Trong năm 2018, thành phố Đông Hà đã thực hiện giải phóng mặt bằng đối với 49 công trình, tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm như xây dựng hệ thống giao thông thành phố. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Về công tác xây dựng Đảng, đã kịp thời triển khai học tập, quán triệt các Nghị quyết Trung ương 6, 7, 8 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Các tổ chức đảng trên địa bàn đã kết nạp 190 đảng viên, đạt 126,7% kế hoạch. Thực hiện tốt công tác phát triển tổ chức đảng, đảng viên và các đoàn thể chính trị - xã hội trong doanh nghiệp ngoài nhà nước. Ban Thường vụ Thành ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả chủ đề năm “Quy hoạch, giải phóng mặt bằng và xây dựng văn minh đô thị”. Thực hiện tốt công tác luân chuyển, điều động cán bộ quản lý giai đoạn 2017 – 2020. Đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp bằng việc tăng cường đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin, triển khai các bước xây dựng đô thị thông minh…; tập trung giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo tồn đọng, kéo dài, nhất là các vấn đề liên quan đến đất đai.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao việc Ban Thường vụ Thành uỷ Đông Hà và người đứng đầu cấp uỷ đã thực hiện nghiêm túc những nội dung theo cam kết, có nhiều nỗ lực để hoàn thành tốt các nội dung cam kết với Ban Thường vụ  Tỉnh ủy trong năm 2018. Về các nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy cần tiếp tục cố gắng tạo điểm nhấn trong phát triển đô thị theo hướng xây dựng đô thị thông minh và cải cách thủ tục hành chính. Trước mắt, cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành hoàn chỉnh Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đông Hà đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; phấn đấu đạt các tiêu chí để đưa Đông Hà trở thành đô thị loại II vào năm 2020, cùng với đó cần huy động các nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng đô thị, từng bước nâng cao đời sống cho người dân thành phố.

Trần Thanh Tiến - Văn phòng Thành ủy

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

29oC

Độ ẩm: 84%

Tốc độ gió: 7 km/hkm/h

Cập nhật lúc 01:00:00
ngày 2019-06-20