FE_View_Detail

Thành phố Đông Hà tổ chức tập huấn xây dựng kế hoạch bảo đảm cho tác chiến phòng thủ (Kế hoạch B)(10/07/2020)
Ngày 10/7/2020, UBND thành phố tổ chức hội nghị tập huấn xây dựng kế hoạch bảo đảm cho tác chiến phòng thủ (Kế hoạch B) đối với cấp thành phố, cấp phường, nhằm thống nhất các nội dung, phương pháp soạn thảo văn kiện xây dựng kế hoạch bảo đảm các hoạt động trong tác chiến phòng thủ tại thành phố Đông Hà. Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Dũng đã đến dự và phát biểu khai mạc. 
img

Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Dũng phát biểu tại hội nghị

Tham dự hội nghị tập huấn có đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Thành ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố; đại diện Đảng ủy, UBND, Ban Chỉ huy Quân sự các phường.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Dũng nhận định: Trong thời gian qua, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong toàn thành phố đã bám sát các Nghị quyết của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, đã tổ chức quán triệt, triển khai và làm tốt công tác nghiên cứu, xây dựng các loại văn kiện theo đúng hướng dẫn; cơ bản sát với tình hình, nhiệm vụ của từng ngành và địa phương, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ thành phố ngày càng vững chắc. Tuy nhiên, việc xây dựng kế hoạch bảo đảm tác chiến phòng thủ của một số đơn vị, địa phương vẫn chưa được thống nhất, chưa thực sự sát đúng với chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên, do đó khi thực hiện còn bộc lộ một số hạn chế nhất định.

Theo Chỉ thị của UBND tỉnh và Hướng dẫn của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh về xây dựng Kế hoạch B, đợt xây dựng, điều chỉnh kế hoạch B năm 2020 có nhiều nội dung mới, do đó đòi hỏi cán bộ tham gia tập huấn phải chú ý quán triệt đường lối nghệ thuật của chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc; tạo ra được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sức mạnh của cả khối đại đoàn kết toàn dân; sát tình hình đặc điểm của từng ngành, từng địa phương, với mục tiêu làm thất bại các âm mưu, thủ đoạn tiến công phá hoại của địch, để bảo đảm tác chiến phòng thủ giành thắng lợi. Việc xây dựng kế hoạch bảo đảm cho tác chiến phòng thủ (Kế hoạch B) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng trong công tác quốc phòng - quân sự địa phương năm 2020, yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các phường quán triệt, nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 29/5/2020 của UBND thành phố về xây dựng “kế hoạch B” và Hướng dẫn số 4632/HD-BCH ngày 16/6/2020 của Ban Chỉ huy Quân sự thành phố về xây dựng kế hoạch bảo đảm cho tác chiến phòng thủ. Sau tập huấn, các cơ quan, đơn vị tập trung triển khai xây dựng kế hoạch đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng.  

Tại buổi tập huấn, các ban, ngành, đoàn thể của thành phố và các phường đã được phổ biến những nội dung cơ bản, hướng dẫn cụ thể, đầy đủ các kế hoạch đã được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phê chuẩn, bao gồm các nội dung tác chiến phòng thủ liên quan đến nhiệm vụ của các ban ngành, địa phương. Thông qua hội nghị tập huấn, nhằm bồi dưỡng, hướng dẫn, thống nhất nội dung, phương pháp  xây dựng và hoàn chỉnh hệ thống kế hoạch bảo đảm trong tác chiến phòng thủ (Kế hoạch B) cho các phòng ban, ngành, đoàn thể thành phố và các phường.

Nguyễn Đức Hải - Văn phòng HĐND và UBND

Quay lại
Các tin khác:
Đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 16 - HĐND tỉnh khóa VII và trước kỳ họp thứ 11 - HĐND thành phố khóa XI (28/06/2020)
Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Chín - Quốc hội khóa XIV tại phường Đông Lương, thành phố Đông Hà (25/06/2020)
Đông Hà khởi công xây dựng Bia di tích Cầu sắt Xóm đò và địa điểm tổ chức lễ thả hoa (24/06/2020)
UBND thành phố Đông Hà tổ chức phiên họp toàn thể quý II năm 2020 (22/06/2020)
Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh làm việc với UBND thành phố Đông Hà về tình hình thực hiện cơ chế tài chính xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển quỹ đất và GPMB, tạo quỹ đất sạch theo Nghị quyết số 17/2016/NQ-HĐND ngày 19/8/2016 của HĐND tỉnh (19/06/2020)
UBND thành phố tổ chức Hội nghị triển khai công tác lập quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021 thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị (13/06/2020)
Thường trực HĐND thành phố Đông Hà tổ chức giám sát về tình hình thực hiện các Đề án xã hội hóa do HĐND thành phố Đông Hà thông qua (05/06/2020)
Đảng bộ Cơ quan UBND thành phố Đông Hà tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 (25/05/2020)
Dự báo thời tiết
Thành phố:

26oC

Độ ẩm: 89%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 06:00:00
ngày 2020-08-09