FE_View_Detail

Thành phố Đông Hà tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn(21/07/2020)

Chiều ngày 17/7/2020, UBND thành phố Đông Hà tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Tăng chù trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị; thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ở người trên địa bàn thành phố và một số phòng ban liên quan; Chủ tịch UBND và Trưởng trạm Y tế các phường.

img

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Tăng phát biểu tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn thành phố Đông Hà đã ghi nhận 116 ca mắc sốt xuất huyết. Thời điểm hiện tại là cao điểm mùa dịch sốt xuất huyết, toàn thành phố ghi nhận 18 ổ dịch, trong đó các phường có số trường hợp mắc sốt xuất huyết cao như: Phường 1, Phường 3, Phường 5, Phường Đông Lương. Nguyên nhân là thời tiết mưa nắng đan xen đã tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển. Thêm vào đó, một số người dân còn chủ quan trong việc phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, không thường xuyên vệ sinh bể chứa nước và các dụng cụ phế phẩm chứa nước đọng nên tạo điều kiện cho muỗi đẻ trứng, lăng quăng phát triển; một số trường hợp còn chủ quan không đến cơ sở y tế điều trị kịp thời khi bị bệnh, do đó dịch bệnh có chiều hướng lây lan nhanh và bùng phát trên địa bàn.  

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Tăng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ở người trên địa bàn thành phố yêu cầu các phường cần tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết; cũng như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cung cấp đẩy đủ các thông tin, diễn biến và biện pháp phòng chống dịch sốt xuất trên địa bàn thành phố. Huy động các lực lượng truyền thông, các kênh truyền thông tuyên truyền cho người dân về các biện pháp diệt loăng quăng, bọ gậy và phối hợp với các cơ quan y tế trong việc phun hóa chất diệt muỗi tại các hộ gia đình. Phát động và nâng cao ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường xung quanh; đặc biệt thông qua các buổi họp, sinh hoạt… các tổ chức đoàn thể chú trọng tuyên truyền để giúp nhân dân biết cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Tại các trường học, huy động giáo viên và học sinh tham gia dọn vệ sinh trước, trong và xung quanh trường. Bên cạnh đó, các cơ sở khám, chữa bệnh cần tổ chức tốt việc khám và điều trị cho bệnh nhân bị sốt xuất huyết. Để ngăn chặn sự bùng phát và lan rộng của dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố, cần sự chung tay của các cấp chính quyền, ban ngành, đoàn thể cùng với sự tham gia chủ động và tích cực của cả cộng đồng.

Lê Thị Nhật Linh - Văn phòng HĐND và UBND thành phố

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

25oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 05:00:00
ngày 2020-08-09