FE_View_Detail

Thành phố Đông Hà tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017(11/08/2017)

Ngày 10/8/2017, Ủy ban nhân dân thành phố Đông Hà tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017. Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố chủ trì Hội nghị. 

img

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Chiến Thắng - Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố chủ trì hội nghị

Tham dự Hội nghị có đại diện Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh; đại diện Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố cùng thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố và đại diện lãnh đạo các ngành có liên quan, Chủ tịch UBND các phường.

Năm 2016, trên Biển Đông đã xuất hiện 10 cơn bão và 07 đợt áp thấp nhiệt đới. Trên địa bàn tỉnh Quảng Trị chịu ảnh hưởng của 2 cơn bão là cơn bão số 3 (từ ngày 15-19/8), cơn bão số 4 (từ ngày  10-13/9) và 01 áp thấp nhiệt đới (từ ngày 13-14/10). Riêng địa bàn thành phố Đông Hà chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (từ ngày 13-14/10). Tuy không có bão đổ bộ trực tiếp vào địa bàn, nhưng trong năm 2016 công tác chỉ đạo phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn thành phố đã được chú trọng. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp, các ngành đã triển khai nhiệm vụ, kế hoạch phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai ở đơn vị mình một cách nghiêm túc và hiệu quả, nên đã giảm thiểu các thiệt hại do thiên tai gây ra.

Dự báo năm 2017, tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu tiếp tục diễn biến phức tạp, từ đầu năm đến nay đã xuất hiện 05 cơn bão. Theo nhận định của Đài khí tượng thuỷ văn tỉnh Quảng Trị về tình hình thời tiết, thuỷ văn trong mùa mưa bão năm 2017, có khoảng 12-14 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông xấp xỉ và cao hơn một ít so với trung bình nhiều năm.  Như vậy trong thời gian còn lại của mùa mưa bão năm nay sẽ còn khoảng 5-7 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới  hoạt động trên Biển Đông, trong số đó dự báo sẽ có khoảng 2-3 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta và tập trung ở khu vực Trung Bộ, trong đó có tỉnh Quảng Trị.

Tại Hội nghị tổng kết, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Chiến Thắng nhấn mạnh, trước diễn biến thời tiết phức tạp, yêu cầu các cấp, các ngành phải nhận thức sâu sắc phương châm phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn: “Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả”, chú trọng công tác phòng là chính, không lơ là chủ quan. Trong đó, cần tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, cụ thể: thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân luôn cảnh giác với tình hình lũ lụt, bão, lốc xoáy…diễn biến bất thường của thời tiết; UBND các phường, các ban, ngành và các đơn vị khẩn trương tổ chức tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 sát với tình hình và điều kiện của đơn vị mình một cách có hiệu quả; xác định công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, đảm bảo tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước, sự phối hợp của các đoàn thể, ban ngành các cấp trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn ở địa phương; thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” (Chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; vật tư, phương tiện tại chỗ, kinh phí, hậu cần tại chỗ); thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban, chế độ thông tin, báo cáo một cách kịp thời về UBND thành phố và Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố để có sự chỉ đạo, xử lý kịp thời. 

Lê Văn Phúc - Văn phòng HĐND và UBND

Ý kiến bạn đọc         
Tên người gửi *
Địa chỉ *
Điện thoại
Email
Tiêu đề ý kiến*
Nội dung ý kiến*
File gửi kèm:

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

28oC

Độ ẩm: 89%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 20:00:00
ngày 2018-05-20