FE_View_Detail

Thành phố Đông Hà tổ chức hội nghị tham vấn xây dựng hồ sơ khí hậu và carbon(10/08/2017)

Ngày 09/8/2017, Ủy ban nhân dân thành phố phối hợp với Tổ chức WWF Việt Nam (Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên) tổ chức hội nghị tham vấn xây dựng hồ sơ khí hậu và carbon, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Nghiệm chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện Sở Giao thông Vận tải, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh, đại diện Điện lực Đông Hà; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan thuộc UBND thành phố. 

img

Thành phố Đông Hà tổ chức hội nghị tham vấn xây dựng hồ sơ khí hậu và carbon

Chương trình Thành phố xanh Quốc tế (OPCC) được khởi xướng bởi WWF nhằm mục đích kêu gọi hành động và sự hưởng ứng từ các đô thị cho chiến dịch toàn cầu vì tương lai “Một hành tinh” thân thiện với môi trường, đồng thời thúc đẩy sự phát triển, phổ cập những biện pháp giảm nhẹ và thích ứng với biến đổi khí hậu. Đây là một chương trình được tổ chức định kỳ với quy mô ngày càng mở rộng, tạo cơ hội cho các thành phố được trình bày những kế hoạch toàn diện, đáng tin cậy nhưng cũng đầy cảm hứng và tham vọng của mình về chủ đề tăng trưởng xanh/carbon thấp, sử dụng các nguồn năng lượng mang tính tái tạo, bền vững và hiệu quả cao trong những thập kỷ tới. Chương trình Thành phố xanh Quốc tế được xây dựng trên cơ sở mỗi đô thị trên toàn cầu đều có vai trò khác nhau trong công cuộc chuyển đổi hướng đến tương lai “Một hành tinh” thân thiện với môi trường. Thành phố xanh Quốc tế tập trung nhấn mạnh vào các giải pháp và thách thức mà các thành phố tại những vùng miền khác nhau trên khắp thế giới gặp phải, đồng thời nhận diện khả năng hợp tác và liên kết giữa các thành phố này. Điều này cũng dựa trên cơ sở rằng tất cả các đô thị rồi cũng sẽ đối mặt với những thách thức tương tự nhau để đảm bảo nhu cầu của con người trong bối cảnh mối đe dọa về phát thải carbon làm trái đất nóng lên, luôn hiện hữu.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Nghiệm cho rằng sự tác động của biến đổi khí hậu đã phần nào ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế-xã hội, đời sống sinh hoạt của nhân dân thành phố; bên cạnh đó, Đông Hà là đô thị trẻ, đang trên đà phát triển nên việc phát triển đô thị trong tương lai sẽ không tránh khỏi những tác nhân gây ô nhiễm môi trường, sinh thái tạo ra những thách thức không nhỏ cho môi trường của thành phố. Do đó, để một mặt vừa xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội thành phố, nhưng một mặt chúng ta phải đảm bảo đô thị được phát triển theo hướng tăng trưởng xanh, giảm thiểu tối đa lượng carbon thải ra môi trường là mục tiêu mà thành phố hướng tới. Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các sở, ban, ngành cấp tỉnh cùng các phòng, ban, đơn vị thành phố tích cực phối hợp với tổ chức WWF Việt Nam xây dựng, hoàn thiện hồ sơ khí hậu và carbon để thành phố Đông Hà tham gia chương trình Thành phố xanh Quốc tế do WWF khởi xướng./.

Phan Tiến Hóa - Văn phòng HĐND và UBND

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

28oC

Độ ẩm: 89%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 20:00:00
ngày 2018-05-20