FE_View_Detail

Thành phố Đông Hà tưng bừng ngày hội khai trường năm học mới 2017-2018(06/09/2017)

Sáng 5/9/2017, tất cả các trường học trên địa bàn thành phố Đông Hà đã đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018. Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố, các cơ quan, đơn vị  từ thành phố đến địa phương đến tham dự và chung vui cùng nhà trường. Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã đến dự Lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Đông Lễ - một trong những đơn vị đón trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

img

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã đến chung vui ngày khai trường tại Trường Tiểu học Đông Lễ

Hơn 17.000 học sinh ở 3 cấp học thuộc 43 trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố bước vào khai giảng năm học mới trong niềm hân hoan, phấn khởi. Bước vào năm học mới, ngành giáo dục và đào tạo thành phố đã được đầu tư mua sắm trang, thiết bị dạy học, xây dựng, sửa chữa trường lớp bảo đảm đủ chỗ học cho các em học sinh, nhất là học sinh các địa bàn vùng khó, đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn các trường thực hiện tốt công tác tuyển sinh, huy động trẻ đến trường đảm bảo số lượng và độ tuổi.

Với kết quả đạt được trong năm học 2016-2017 vừa qua là niềm vinh dự, tự hào của các trường học, đồng thời cũng khẳng định sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự nỗ lực của các nhà giáo, sự đồng thuận của toàn xã hội trong sự nghiệp trồng người. Năm học 2017-2018 cùng với quyết tâm thực hiện chủ đề của năm học, gắn với 9 nhiệm vụ và 5 nhóm giải pháp chung của toàn ngành, các trường học trên địa bàn đã và đang bước vào năm học mới với tâm thế tự tin, nêu cao tinh thần “Đoàn kết, chủ động, đổi mới, sáng tạo trong quản lý và dạy học”.

Năm học 2017-2018 ngành giáo dục, đào tạo thành phố khởi động triển khai thực hiện Đề án Phát triển giáo dục đào tạo đến năm 2021, định hướng đến năm 2025. Đẩy mạnh công tác tuyên tuyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, gia đình và cộng đồng về chủ trương, mục đích, ý nghĩa của công tác phổ cập giáo dục. Tạo chuyển biến mạnh mẽ về phương pháp giáo dục, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, khắc phục cơ bản lối truyền thụ một chiều; phát huy phương pháp dạy học tích cực, sáng tạo, phù hợp với điều kiện của đơn vị… Với quyết tâm đó, ngành giáo dục, đào tạo Đông Hà đã và đang tạo cho mình một tâm thế mới, sẵn sàng, vững tin bước vào năm học mới 2017 - 2018 với nhiều hứa hẹn đột phá, gặt hái nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”, xứng đáng với sự mong mỏi của Đảng bộ, nhân dân thành phố và sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

Nhân dịp này, một số trường học trên địa bàn cũng đồng thời tổ chức đón nhận đơn vị đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và huy động mọi nguồn lực để trao hàng trăm suất quà khuyến học cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn thành phố. 

Nguyễn Hải Phi - Đài Truyền thanh Đông Hà

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

28oC

Độ ẩm: 89%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 20:00:00
ngày 2018-05-20