FE_View_Detail

Thành phố Đông Hà phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Mậu Tuất năm 2018(21/02/2018)

Ngày 21/02/2018, tức mồng 6 Tết Mậu Tuất, trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân mới, thành phố Đông Hà đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Mậu Tuất năm 2018. Đến dự Lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh; các đồng chí lãnh đạo thành phố, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố và cán bộ, nhân dân Phường 5. 

img

Thành phố Đông Hà phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Mậu Tuất năm 2018

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ "Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, "Tết trồng cây” đã trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những ngày vui tết, đón xuân. Tại thành phố Đông Hà, trong những năm qua, nhận thức được tầm quan trọng và mục đích, ý nghĩa của việc thực hiện Tết trồng cây sẽ góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường sinh thái, tạo sự hài hoà giữa con người với thiên nhiên, các cấp, các ngành và nhân dân thành phố đã duy trì thường xuyên Tết trồng cây gắn với triển khai thực hiện quy hoạch, kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng, đẩy mạnh phong trào xã hội hóa trồng cây xanh đô thị. Thời gian gần đây trên địa bàn thành phố Đông Hà đã trồng gần 6 vạn cây phân tán và trên 120 ha rừng sản xuất tập trung. Bên cạnh đó, thành phố còn chú trọng trồng cây xanh ở các công viên, hè phố, các cơ quan, trường học, bệnh viên… Qua đó góp phần cải tạo môi trường, tạo không gian sinh thái xanh - sạch - đẹp cho đô thị.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố khẳng định: Phong trào trồng cây nhân dân cũng là một trong những hoạt động để tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện theo lời dạy của Người: Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Thực hiện lễ phát động “Tết trồng cây” phải hiệu quả, không phô trương hình thức; tạo điều kiện để các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, trường học, lực lượng vũ trang và mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng; ngoài ra, cây trồng phải được lựa chọn phù hợp với điều kiện sinh thái của thành phố, chuẩn bị cây giống chất lượng tốt, tranh thủ thời vụ và thời tiết thuận lợi để cây trồng có tỷ lệ sống cao, trồng cây nào chăm sóc và bảo vệ tốt cây đó. Bố trí trồng cây tại các tuyến đường đô thị, những nơi đất trống trong khuôn viên của cơ quan, khu cụm công nghiệp, trường học, bệnh viên, quanh nhà, quanh vườn, ven đường, dọc bờ sông, bờ kênh mương, trên các bờ vùng, bờ thửa, vùng gò đồi... Bên cạnh đó, cần tổ chức tốt việc chăm sóc, quản lý và bảo vệ cây trồng, bảo vệ và phòng cháy rừng trong mùa khô; kết hợp khai thác với trồng lại rừng theo hướng thâm canh, nâng cao hiệu quả, chất lượng; tăng cường quản lý và kinh doanh lâm sản bền vững; đẩy mạnh thực hiện chủ trương xã hội hóa trồng cây xanh đô thị theo đề án của thành phố, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường sinh thái, giảm thiểu thiệt hại do tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, tạo cơ sở để phát triển kinh tế, xã hội của thành phố bền vững.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố cùng toàn thể đại biểu dự lễ đã tham gia trồng cây trên vỉa hè tuyến đường Hàn Mạc Tử, Phường 5, thành phố Đông Hà.  

Nguyễn Đức Hải - Văn phòng HĐND và UBND

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

25oC

Độ ẩm: 84%

Tốc độ gió: 9 km/hkm/h

Cập nhật lúc 10:00:00
ngày 2019-01-21