FE_View_Detail

Thành phố Đông Hà khai mạc Hội thi sáng tác tranh mỹ thuật thiếu nhi cấp thành phố năm 2018(23/03/2018)

Ngày 21/3/2018, tại Trường Tiểu học Hàm Nghi, thành phố Đông Hà, Ban Tổ chức cuộc thi “Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam”  thành phố đã khai mạc Hội thi sáng tác tranh cấp thành phố năm 2018. Dự khai mạc, có đại diện lãnh đạo các sở ban ngành cấp tỉnh có liên quan; đại diện Thường trực HĐND, UBND thành phố; Ban Giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn.

img

Thành phố Đông Hà khai mạc Hội thi sáng tác tranh mỹ thuật thiếu nhi cấp thành phố năm 2018

Dự Hội thi cấp thành phố năm nay có 339 thí sinh đại diện cho gần 20.000 học sinh trên địa bàn, các em là những thí sinh xuất sắc ở các đơn vị trường học, có năng khiếu, có đam mê và được lựa chọn kỹ lưỡng từ 45 Trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung tâm Nuôi dạy trẻ em đường phố thành phố Đông Hà.

Hội thi này được tổ chức thường niên, là sân chơi bổ ích dành cho các em học sinh yêu thích bộ môn hội họa; đã khuyến khích, động viên hoạt động mỹ thuật trong và ngoài nhà trường, qua đó phát hiện những năng khiếu để tổ chức đào tạo, bồi dưỡng tài năng, đồng thời tác động tích cực vào quá trình giáo dục thẩm mỹ của các em thiếu nhi. Đây cũng là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 46 năm giải phóng Đông Hà, Quảng Trị và kỷ niệm  43 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Theo kế hoạch, sau khi tổ chức chấm thi, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ chọn 50 tác phẩm xuất sắc và 3 tập thể có thành tích cao để khen thưởng vào dịp tổng kết sắp đến và chọn 8 thí sinh xuất sắc để tham dự Giải thưởng cấp tỉnh được tổ chức thi trực tiếp tại huyện Hướng Hóa vào tháng 5 năm 2018.

Diễm Nhiên - Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

25oC

Độ ẩm: 84%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 12:30:00
ngày 2019-03-25