FE_View_Detail

Lãnh đạo thành phố Đông Hà thăm, động viên các Hợp tác xã trên địa bàn nhân ngày Hợp tác xã Việt Nam 11/4(11/04/2018)

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Bác Hồ viết thư kêu gọi điền chủ, nông gia tham gia Hợp tác xã nông nghiệp (11/4/1946 - 11/4/2018) và 7 năm ngày Thủ tướng Chính phủ công nhận ngày 11/4 là ngày Hợp tác xã Việt Nam, sáng ngày 11/4/2018, đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng một số phòng, ban, đơn vị thành phố đã đến thăm, động viên các Hợp tác xã sản xuất nông nghiệp, dịch vụ trên địa bàn.


img

Lãnh đạo thành phố Đông Hà thăm, động viên Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Vân An, phường Đông Lễ

Hiện nay trên địa bàn thành phố có 24 Hợp tác xã, trong đó có 21 Hợp tác xã sản xuất nông nghiệp, 01 Hợp tác xã vận tải ô tô và 02 Quỹ Tín dụng nhân dân, với số thành viên là 3.127 người. Trong những năm qua, các Hợp tác xã đã tập trung và tận dụng tối đa các nguồn lực về đất đai, nguyên liệu, vốn, lao động... tại địa phương để sản xuất, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xoá đói giảm nghèo và nâng cao đời sống cho các xã viên; đồng thời tạo tiền đề cho cung cách làm ăn mới, hướng sản xuất tới thị trường. Đã chú trọng chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất, áp dụng cơ giới hoá, khảo nghiệm và đưa các giống lúa, rau, cá... có năng suất và chất lượng cao đem lại hiệu quả kinh tế cho người sản xuất...  

Phát biểu tại các đơn vị đến thăm, đại diện lãnh đạo thành phố đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các Hợp tác xã trong những năm qua đã tạo điều kiện thuận lợi cho bà con xã viên sản xuất ổn định, nâng cao thu nhập; đồng thời đề nghị các Hợp tác xã phát huy hơn nữa truyền thống Hợp tác xã 72 năm qua. Từ đó, mỗi người cần thay đổi phương pháp làm việc, lấy hiệu quả chất lượng Hợp tác xã làm thước đo công tác, cùng nhau đồng tâm đoàn kết, muốn Hợp tác xã phát triển mạnh mẽ thì mỗi cán bộ, thành viên cần phải kiên trì, tâm huyết, sáng tạo, hợp tác vì sự nghiệp phát triển chung của Hợp tác xã. Bên cạnh đó, các Hợp tác xã trong thời gian tới cần phát huy vai trò tiên phong, tiếp cận với khoa học kỹ thuật, mạnh dạn đưa các giống lúa, sản phẩm mới có năng suất cao vào sản xuất để nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích. Tăng cường hợp tác với các đơn vị cung ứng vật tư phục vụ cho sản xuất nông nghiệp cũng như thu mua, bao tiêu khi sản phẩm được làm ra, đặc biệt chú trọng sản xuất các sản phẩm sử dụng phân bón hữu cơ nhằm từng bước xây dựng thương hiệu nông sản sạch trên địa bàn thành phố.

Phan Tiến Hóa - Văn phòng HĐND và UBND

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

23oC

Độ ẩm: 100%

Tốc độ gió: 13 km/hkm/h

Cập nhật lúc 15:30:00
ngày 2019-03-24