FE_View_Detail

Thành phố Đông Hà tổ chức tổng kết cuộc thi Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi thành phố Đông Hà năm 2018(12/04/2018)

Ngày 11/4/2018, Ban Tổ chức cuộc thi "Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam" thành phố Đông Hà đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi thành phố năm 2018. Dự tổng kết có đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo UBND thành phố, Ban Tuyên giáo Thành ủy và các ban ngành đoàn thể thành phố, Ban Giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn cùng các em học sinh đạt giải trong cuộc thi.

img

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Tăng trao giải tập thể cho 3 trường học có nhiều tác phẩm đạt giải cao tại cuộc thi

Đây là năm thứ 6 thành phố Đông Hà tổ chức thi sáng tác tranh trực tiếp, qua cuộc thi, các em đã thể hiện được tâm tư, tình cảm, tư duy sáng tạo, thẩm mỹ, cũng như năng khiếu nghệ thuật của mình. Theo kết quả đánh giá chung của Ban Tổ chức cuộc thi, có thể khẳng định chất lượng tác phẩm tranh vẽ của các em năm nay tốt hơn năm trước, phản ánh đúng thực chất, khả năng hội hoạ của các em. Tranh vẽ thể hiện sự phong phú, đa dạng về đề tài, các em hiểu được chủ đề và vẽ đúng đề tài mà các em đăng ký, đảm bảo yêu cầu về bố cục, nội dung trình bày và màu sắc. Nhiều tranh vẽ có tính sáng tạo trong nội dung thể hiện, có giá trị nghệ thuật được đánh giá cao. Mỗi tác phẩm đã truyền tải tới mọi người một thông điệp như: bảo vệ môi trường, ngư dân bám biển, duy trì các lễ hội, trò chơi dân gian truyền thống, an toàn giao thông, tri ân các anh hùng liệt sĩ, những ước mơ hướng tới tương lai tươi đẹp, học tập và làm theo lời Bác…; đặc biệt năm nay có nhiểu đề tài mới được các em quan tâm như Hội bài chòi, ngày hội non sông, 46 năm giải phóng Đông Hà, giải phóng tỉnh Quảng Trị, 50 năm giải phóng Khe Sanh - Hướng Hóa...

Một số tiết mục văn nghệ tại buổi tổng kết cuộc thi


Tại buổi tổng kết, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao 51 giải cá nhân ở 3 bậc học Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở gồm 10 giải A, 10 giải B, 15 giải C và 16 giải khuyến khích; đồng thời trao 3 giải tập thể cho 3 trường học có nhiều tác phẩm đạt giải cao tại cuộc thi Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi thành phố Đông Hà năm 2018 gồm Trường Mầm non Hướng Dương, Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành và Trường THCS Trần Hưng Đạo./.

Diễm Nhiên - Phòng Văn hóa và Thông tin

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

32oC

Độ ẩm: 63%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 11:30:00
ngày 2019-03-20