FE_View_Detail

Chiều ngày 11/10/2018, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức tọa đàm kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2018).(12/10/2018)

Đến dự buổi tọa đàm, về phía UBKT Tỉnh ủy có đồng chí Nguyễn Hữu Thọ - Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy. Về đại biểu thành phố có đồng chí Hồ Thị Thu Hằng - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Trần Lam Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng và Văn phòng Thành ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố; Trưởng các ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố; cán bộ cơ quan UBKT Thành ủy đã nghỉ hưu và chuyển công tác.

img

Đồng chí Hồ Thị Thu Hằng - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng cho 4 đồng chí cán bộ trực tiếp làm công tác kiểm tra của các đơn vị, TCCS đảng trực thuộc Đảng bộ thành phố Đông Hà

Ngày 16/10/1948, tại Chiến khu Việt Bắc, Ban Thường vụ Trung ương Đảng ra Quyết nghị số 29 - QN/TW về việc thành lập Ban Kiểm tra Trung ương. Đây là căn cứ để Thường vụ Bộ Chính trị (khóa VIII) đồng ý lấy ngày 16/10/1948 là ngày truyền thống ngành Kiểm tra của Đảng. Từ đó đến nay, Ủy ban kiểm tra Đảng được thành lập thành một hệ thống hoàn chỉnh và thống nhất từ Trung ương đến cơ sở. Cùng với sự phát triển chung của ngành, từ khi thành lập đến nay, UBKT Thành ủy và UBKT các cấp trong Đảng bộ thành phố Đông Hà được tăng cường cả về số lượng và chất lượng. Đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát được đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ và lý luận chính trị. UBKT các cấp được sự lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của Ban Thường vụ Thành ủy, sự chỉ đạo, hướng dẫn của UBKT Tỉnh uỷ đã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tích cực trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, đồng chí Hồ Thị Thu Hằng - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chúc mừng, biểu dương thành tích và những kết quả công tác của cơ quan UBKT Thành ủy; của các tập thể và cá nhân thuộc các thế hệ cán bộ kiểm tra của Đảng từ thành phố đến cơ sở trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Công tác kiểm tra, giám sát là nhiệm vụ của toàn Đảng, của các cấp ủy đảng từ Trung ương đến cơ sở, trong đó UBKT các cấp là nòng cốt. Vì vậy, các cấp ủy, tổ chức đảng, đặc biệt là người đứng đầu cần dành nhiều thời gian hơn cho công tác kiểm tra; phát huy đầy đủ vai trò của UBKT trong tham mưu, giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác kiểm tra, giám sát; chỉ đạo phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, thống nhất giữa công tác kiểm tra, giám sát của Đảng với công tác thanh tra, điều tra, kiểm tra, giám sát của các cơ quan Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội. Đồng thời, Uỷ ban kiểm tra các cấp trong toàn Đảng bộ thành phố phải phát huy hơn nữa hiệu quả tham mưu và luôn là lực lượng nòng cốt trong công tác kiểm tra, giám sát, giúp cấp uỷ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ. Yêu cầu trước mắt cần đi sâu kiểm tra, giám sát về chủ trương, chính sách, nghị quyết, chỉ thị của Đảng và pháp luật của Nhà nước, chú trọng kiểm tra, giám sát những nơi, những lĩnh vực, địa bàn dễ phát sinh tiêu cực, vi phạm. Tăng cường kiểm tra, giám sát đối với cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ diện cấp uỷ quản lý và người đứng đầu của cấp uỷ, cơ quan, đơn vị về giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và tính tiên phong gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, UBKT Trung ương tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng cho 4 đồng chí cán bộ trực tiếp làm công tác kiểm tra của các đơn vị, TCCS đảng trực thuộc Đảng bộ thành phố Đông Hà. 

Văn phòng Thành ủy

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

27oC

Độ ẩm: 84%

Tốc độ gió: 2 km/hkm/h

Cập nhật lúc 08:00:00
ngày 2019-03-21