FE_View_Detail

Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam/dioxin và Bảo trợ xã hội thành phố Đông Hà tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 - 2023.(10/10/2018)

Ngày 10/10/2018, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam/dioxin và Bảo trợ xã hội thành phố Đông Hà tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự Đại hội có ông Thái Vĩnh Liệu – Chủ tịch Hội người khuyết tật, nạn nhân da cam – Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh; đồng chí Phạm Thị Thu Hà - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Nguyễn Tăng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

img

Ban chấp hành Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam/dioxin và bảo trợ xã hội thành phố Đông Hà nhiệm kỳ 2018 - 2023 ra mắt, nhận nhiệm vụ

Theo báo cáo phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp hoạt động của hội trong nhiệm kỳ 2018 -2021 được Ban chấp hành lâm thời trình bày tại đại hội: thành phố Đông Hà có hơn 1.000 người khuyết tật, khoảng 650 người là nạn nhân da cam/dioxin, gần 300 trẻ em mồ côi và hơn 4% số hộ thuộc diện hộ nghèo. Nhằm giúp đỡ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội, thành phố đã hình thành nên Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồi côi; Hội nạn nhân da cam/dioxin; Câu lạc bộ thể thao người khuyết tật, đây là các tổ chức xã hội hoạt động với mục đích nhân đạo từ thiện. Thời gian qua, Đảng, Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, ưu đãi đối với các trường hợp khó khăn này; cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể từ thành phố đến cơ sở cũng đã thường xuyên quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi và đồng hành cùng các tổ chức hội thực hiện chính sách an sinh xã hội, cùng chia sẻ khó khăn của các đối tượng khó khăn, yếu thế. Thực hiện chủ trương của tỉnh về hợp nhất 3 tổ chức hội nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phù hợp với tình hình mới. Theo đó, sau khi 3 tổ chức hội được hợp nhất thành hội mới có tên là Hội người khuyết tật, nạn nhân da cam/dioxin và bảo trợ xã hội thành phố Đông Hà.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam/dioxin và bảo trợ xã hội thành phố Đông Hà nhiệm kỳ 2018 - 2023 với 09 ủy viên; đồng thời đã tập trung thảo luận, thông qua Nghị quyết phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp hoạt động của hội trong nhiệm kỳ 2018 -2021; thông qua Điều lệ Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam/dioxin và bảo trợ xã hội thành phố Đông Hà gồm 6 chương, 22 điều.

Nguyễn Đức Hải - Văn phòng HĐND và UBND

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

29oC

Độ ẩm: 70%

Tốc độ gió: 9 km/hkm/h

Cập nhật lúc 02:00:00
ngày 2019-06-20