FE_View_Detail

Đài Truyền thanh Đông Hà tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam(19/06/2015)

Ngày 16/6, Đài Truyền thanh Đông Hà tổ chức tọa đàm gặp mặt ôn lại truyền thống Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2015). Đến dự buổi lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo Quảng Trị, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài PTTH Quảng Trị; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của thành phố.

img

Đài Truyền thanh Đông Hà tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống, sự ra đời, sự phát triển và trưởng thành, những đóng góp của nên Báo chí Cách mạng Việt Nam đối với sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc; Sự ra đời, phát triển báo chí, mạng lưới Truyền thanh thành phố. Năm 1972, tỉnh Quảng Trị được giải phóng. Tháng 6 năm 1972, cùng với việc thành lập Ty Thông tin - Văn hoá Quảng Trị, Ban Quản lý truyền thanh tỉnh Quảng Trị được thành lập. Thực hiện sự chỉ đạo của tỉnh, sau 6 tháng tích cực chuẩn bị, đến tháng 1 năm 1973 Đài Truyền thanh Đông Hà được hình thành. Sau hơn 40 năm xây dựng và phát triển Đài Truyền thanh thành phố đã có nhiều nỗ lực cố gắng thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình Đài Truyền thanh Đông Hà là cơ quan thông tin đại chúng, tiếng nói của Đảng bộ và chính quyền thị xã Đông Hà (nay là thành phố Đông Hà). Luôn là một trong những phương tiện truyền thông phổ biến, gần gũi với mọi người dân, có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương. Đặc biệt, trong những năm gần đây, được sự quan tâm chỉ đạo nghiệp vụ của Đài PTTH tỉnh, sự phối hợp, giúp đỡ của các ban, ngành đoàn thể từ thành phố đến cơ sở, hoạt động của Đài Truyền thanh Đông Hà đã có những bước phát triển mạnh, trở thành một trong những kênh thông tin tuyên truyền quan trọng của Đảng, Nhà nước, chuyển tải thông tin chính thống đến nhân dân, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đội ngũ phóng viên, biên tập viên làm phát thanh, truyền hình của Đài đã đi sâu, đi sát cơ sở để giới thiệu những mô hình điễn hình, những nhân tố mới cần nhân rộng. Hiện nay, mỗi ngày Đài Truyền thanh Đông Hà tự sản xuất 30 phút chương trình thời sự phát thanh và trung bình mỗi năm Đài đã sản xuất trên 300 chương trình, với trên 4000 tin, bài, phóng sự, chuyên mục...được sử dụng. Trong đó, trên 70% là do phóng viên của Đài thực hiện. Các thể loại trao đổi khách mời, phỏng vấn, tin, bài, phóng sự có tiếng động được chú ý thực hiện nhiều, có tính thời sự sâu hơn. Năng lực sản xuất, phát sóng được nâng lên. Trên 85% khối lượng tin, bài, phóng sự, chuyên mục…phát trên sóng của Đài PTTH tỉnh đều được tổ chức sản xuất tại Đài thành phố. Tích cực tham gia cộng tác tin, bài, phóng sự, chuyên mục…với Đài PTTH, Báo Quảng Trị và các cơ quan thông tin đại chúng trong tỉnh, trong nước. Sóng FM cơ bản phủ toàn thành phố và ra một số vùng phụ cận thuộc các huyện Triệu Phong, Cam Lộ, Gio Linh.

Để đáp ứng nhiệm vụ, phục vụ đắc lực sự nghiệp đổi mới của đất nước. Trong thời gian tới, trung vào giải pháp về nguồn nhân lực, giải pháp về kỹ thuật và các giải pháp liên quan để có thể đón đầu xu hướng phát triển xu thế loại hình báo chí, nhất là phát thanh, truyền hình hiện nay. Xây dựng đội ngũ cán bộ cơ bản tinh thông về nghiệp vụ, lý luận chính trị vững vàng. Đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung các chương trình phát thanh, năng lực tự tổ chức sản xuất, phát sóng, số lượng, chất lượng tin bài trên sóng phát thanh địa phương và Đài PTTH Quảng Trị. Quản lý, nâng cấp, khai thác, sử dụng có hiệu qủa hệ thống truyền thanh từ thành phố đến cơ sở, phát triển hệ thống loa FM rộng khắp, mở rộng phạm vi phủ sóng với chất lượng tín hiệu cao, thu hút được số lượng lớn khán thính giả trong tỉnh, trong nước và quốc tế, đưa Đài Truyền thanh Đông Hà ngày càng vững mạnh, xứng đáng với vai trò, vị trí của một Đài hoạt động ở địa bàn đô thị tỉnh lỵ.

 

Hải Phi - Đài Truyền thanh Đông Hà

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

18oC

Độ ẩm: 100%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 05:30:00
ngày 2019-01-23