FE_View_Detail

Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.(13/04/2019)

Sáng ngày 11/4/2019, tại Công viên Lê Duẩn, Ủy ban nhân dân thành phố Đông Hà phối hợp với Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019. Với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”

img

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại buổi lễ phát động

Tham dự lễ phát động có đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; Đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh;  đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đông Hà, đồng chí Nguyễn Tăng, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Đông Hà; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; các cơ sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, đại diện các bếp ăn tập thể tại các trường học bán trú cùng đông đảo người dân, học sinh trên địa bàn thành phố Đông Hà.

Mục tiêu của việc thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm là để tăng cường sự lãnh đạo của chính quyền các cấp và nâng cao ý thức của người sản xuất,  kinh doanh, chế biến thực phẩm nhằm đảm bảo cung cấp nguồn thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh: Việc bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và đang nhận được sự quan tâm của toàn xã hội; có tác động trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người, về lâu dài còn ảnh hưởng đến nòi giống; đồng thời ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế, thương mại, du lịch và an sinh xã hội. ATTP còn là biểu hiện của văn hóa, văn minh của các nhà sản xuất, chế biến, kinh doanh, lưu thông phân phối, của người sử dụng, của mỗi địa phương và mỗi quốc gia. Được tiếp cận với thực phẩm an toàn đang trở thành quyền cơ bản đối với mỗi con người. Vì vậy, bảo đảm ATTP là một nhiệm vụ quan trọng đã và đang nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và toàn xã hội. Để Tháng hành động vì vệ sinh ATTP năm 2019 đạt hiệu quả thiết thực, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở ban ngành cấp tỉnh và các cấp chính quyền địa phương thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo ATTP theo chuyên môn, lĩnh vực phụ trách; duy trì thường xuyên công tác thanh tra, kiểm tra để phát hiện, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm, tránh để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm; tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức mỗi một người dân về ATTP và chung tay hành động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật trong việc bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm, coi việc bảo đảm ATTP vừa là lương tâm, văn hóa kinh doanh, vừa là trách nhiệm xã hội.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 15/4/2019 đến ngày 15/5/2019.

Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phòng Y tế Đông Hà

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

25oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 9 km/hkm/h

Cập nhật lúc 05:30:00
ngày 2020-11-26