FE_View_Detail

Thành phố Đông Hà tổ chức gặp mặt kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam và biểu dương gia đình tiêu biểu năm 2019(28/06/2019)

Ngày 27/6/2019, thành phố Đông Hà tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam và biểu dương gia đình tiêu biểu năm 2019. Dự gặp mặt có đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đông Hà; đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam, các cơ quan đơn vị, Ban ngành đoàn thể thành phố, Ban Chỉ đạo Công tác gia đình, Ban Chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa thành phố; Đại diện Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, Hội LHPN và Công chức văn hóa - xã hội 9 phường và các gia đình tiêu biểu được biểu dương năm 2019.

img

Lãnh đạo thành phố biểu dương các gia đình tiêu biểu tại buổi gặp mặt

Trong những năm qua, công tác gia đình trên địa bàn thành phố Đông Hà luôn được Đảng bộ, chính quyền thành phố quan tâm chú trọng, đặc biệt các phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, khuyến học khuyến tài, phong trào ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo chăm ngoan, nuôi con khoẻ dạy con ngoan... đã mang lại hiệu quả thiết thực. Bên cạnh đó Mặt trận, các đoàn thể đã có sự phối kết hợp chặt chẽ trong việc xây dựng gia đình văn hoá, vì vậy hiện nay trên địa bàn thành phố đã có trên 25 câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc, 45 câu lạc bộ Gia đình trẻ, 15 câu lạc bộ Sức khỏe sinh sản vị thành niên, 10 câu lạc bộ Tiền hôn nhân; 10 câu lạc bộ Phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, 171 tổ với 19.733 gia đình ký cam kết không có người thân phạm tội và mắc TNXH, có 13 Mô hình, 74 khu phố ký kết không có tội phạm và tệ nạn xã hội, 152 chi hội khuyến học, có 55 Ban khuyến học các dòng họ ở 9/9 phường, có 6.200 gia đình đạt danh hiệu gia đình hiếu học...

Nhờ thực hiện tốt các mục tiêu về công tác gia đình mà thành phố đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi cụ thể là: Vai trò gia đình được phát huy góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, tình trạng ly thân, ly hôn giảm đáng kể. Những xung đột mâu thuẫn vợ chồng giảm dần và được phát hiện hoà giải kịp thời ngay từng gia đình, từng khu dân cư, từ đó vấn đề bạo lực gia đình ít xảy ra. Các tệ nạn xã hội được phát hiện kịp thời, sự tham gia phòng ngừa và đấu tranh ngăn chặn tệ nạn xã hội được các gia đình tham gia tích cực. Tình trạng trẻ em vi phạm pháp luật, các tệ nạn xã hội được các ngành, các cấp và toàn xã hội quan tâm. Nhiều truyền thống văn hoá của dân tộc, quê hương được giữ gìn và phát huy. Bước đầu đã hình thành được những nếp sống văn hoá tốt đẹp, thấm đậm tình phường nghĩa phố, quan hệ gia đình, bạn bè. Những tập tục lạc hậu, tệ nạn xã hội từng bước được ngăn chặn, đẩy lùi, nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội có nhiều tiến bộ. Đến nay toàn thành phố có 20.580/21.640 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 95,1%; 90% gia đình làm tốt công tác bảo vệ và chăm sóc, giáo dục trẻ em; số thanh niên được trang bị kiến thức hôn nhân và gia đình trước khi kết hôn ngày càng được quan tâm, tình trạng bạo lực gia đình hàng năm giảm đáng kể; hộ nghèo còn 2,76%.

Trải qua bình bầu từ cơ sở, tại Chương trình gặp mặt kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6 năm nay, thành phố đã biểu dương khen thưởng đối với 20 gia đình tiêu biểu đại diện cho gần 20 ngàn hộ gia đình trên toàn thành phố. Đây là các gia đình đã thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng gia đình văn hoá, nếp sống văn minh đô thị và có nhiều đóng góp tích cực trong thực hiện các vấn đề xã hội, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, là tấm gương tiêu biểu cho các gia đình ở Đông Hà./.

Diễm Nhiên - Phòng Văn hóa và Thông tin

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

25oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 05:30:00
ngày 2019-10-18