FE_View_Detail

UBND thành phố Đông Hà tổ chức gặp gỡ, đối thoại giải quyết vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng xây dựng đường Hoàng Diệu thuộc dự án Phát triển các đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê kông (GMS)(23/08/2019)

Ngày 21/8/2019, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Dũng chủ trì buổi làm việc với một số hộ gia đình đang còn vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng xây dựng công trình đường Hoàng Diệu thuộc dự án Phát triển các đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê kông (GMS).

img

Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có ông Phan Cao Lợi - UVBTV Thành ủy - Phó Chủ tịch HĐND thành phố, đại diện lãnh đạo UBMTTQVN thành phố, đại diện Ban QLDA GMS (đơn vị chủ đầu tư), các cơ quan, đơn vị liên quan; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Đông Thanh và các hộ gia đình liên quan.

Công trình đường Hoàng Diệu có tổng chiều dài 4,7km đi qua địa bàn hai phường Đông Thanh và phường Đông Giang với 251 trường hợp bị ảnh hưởng. Hiện nay UBND thành phố đã phê duyệt kinh phí bồi thường, hỗ trợ cho 241 trường hợp, trong đó có 04 trường hợp (hộ gia đình) đến nay chưa thống nhất phương án bồi thường, hỗ trợ và chưa bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND thành phố đã nghe các hộ gia đình trình bày tâm tư, nguyện vọng và các kiến nghị về phương án bồi thường; đại diện lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố cũng đã báo cáo các vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện... Lãnh đạo UBND thành phố cùng đại diện các cơ quan chuyên môn thành phố đã tiếp tục trao đổi, giải thích, làm rõ các vấn đề mà các hộ gia đình còn vướng mắc, bức xúc để các hộ gia đình hiểu rõ, đồng thời tiếp tục vận động các hộ gia đình sớm đồng thuận với phương án bồi thường, hỗ trợ, thống nhất nhận tiền và bàn giao mặt bằng cho Nhà nước thi công công trình./.

Hồ Thị Thanh Huyền - Văn phòng HĐND và UBND

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

26oC

Độ ẩm: 89%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 06:00:00
ngày 2020-08-09