FE_View_Detail

Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức cuộc họp chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống bão số 4(29/08/2019)

Ngày 29/8/2019, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Nghiệm chủ trì cuộc họp chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống bão số 4. Tham dự cuộc họp có ông Phan Cao Lợi - UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; các thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thành phố và Chủ tịch UBND các phường.

Theo bản tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng ngày 27/8/2019 áp thấp nhiệt đới ở vùng biển phía Đông miền Trung Phi-líp-pin đã mạnh lên thành bão, có tên quốc tế là Podul. Bão số 4 với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 11 đang tiếp tục di chuyển nhanh về vùng ven biển và đất liền nước ta và có khả năng mạnh thêm. Do ảnh hưởng của bão, từ ngày 29/8 đến ngày 02/9 khu vực thành phố có mưa to đến rất to, có khả năng xuất hiện một đợt lũ từ báo động 1 đến báo động 2, nguy cơ ngập lụt ở vùng thấp trũng là rất lớn.

Trước tình hình diễn biến của bão và các công điện khẩn của UBND tỉnh, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, tại cuộc họp các cơ quan, đơn vị đã báo cáo tình hình chuẩn bị ứng phó với bão lụt, đồng thời trao đổi một số biện pháp nhằm phòng chống có hiệu quả cơn bão số 4.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Nghiệm yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai ngay phương án phòng chống bão số 4 và các nhiệm vụ tại kế hoạch PCTT&TKCN thành phố năm 2019; thực hiện đúng, kịp thời các nội dung tại Công điện khẩn số 03/CĐ-UBND ngày 29/8/2019 của UBND tỉnh và Công văn số 1570/UBND-PKT ngày 28/8/2019 của UBND thành phố về phòng chống cơn bão số 4. Tăng cường thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống loa phát thanh phường, khu phố về diễn biến của bão, mưa lũ để người dân biết, chủ động phòng tránh; kiểm tra, rà soát, cập nhật những khu vực, địa điểm xung yếu, nguy hiểm, vùng trũng, các khu vực bị ách tắc dòng chảy do rác thải, vật liệu xây dựng,.... có khả năng gây ngập úng cục bộ trong khu dân cư để có biện pháp xử lý kịp thời; chỉ đạo các cơ quan chức năng bố trí, chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ ứng cứu khi có các tình huống khẩn cấp xảy ra, hỗ trợ lực lượng, phương tiện cùng các phường trong việc sơ tán dân, tham gia cứu hộ, cứu nạn; tổ chức trực ban nghiêm túc, đảm bảo có mặt tại nơi cư trú 24/24h để theo dõi, chỉ đạo, ứng phó với tình hình diễn biến của bão./.

Hồ Thị Thanh Huyền - Văn phòng HĐND&UBND

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

27oC

Độ ẩm: 84%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 06:30:00
ngày 2020-08-09