FE_View_Detail

Lãnh đạo thành phố Đông Hà nghe giới thiệu mô hình "Phòng họp không giấy e-Cabinet" và ứng dụng “giao việc tức thời - nhắc việc thông minh".(06/09/2019)

Thời gian qua, thành phố Đông Hà đã có nhiều chương trình, kế hoạch về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động trong các cơ quan Đảng, nhà nước theo xu thế phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, trong đó có ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng các cuộc họp, hội nghị; giao việc, theo dõi kết quả thực hiện nhiệm vụ...  

img

Đồng chí Võ Văn Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy phát biểu về mô hình Phòng họp không giấy - E Cabinet

Chiều ngày 05/9/2019, lãnh đạo thành phố đã nghe Viettel Quảng Trị giới thiệu mô hình "Phòng họp không giấy e-Cabinet" và nghe VNPT Quảng Trị giới thiệu mô hình "Phòng họp không giấy e-Cabinet" và ứng dụng “giao việc tức thời - nhắc việc thông minh" vào chiều ngày 06/9/2019. Tham dự có các đồng chí Thường trực Thành ủy, các Phó Chủ tịch HĐND, UBND và đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thành phố.

Với mô hình "Phòng họp không giấy e-Cabinet" được 2 đơn vị giới thiệu cơ bản đã tuân thủ các quy định về chế độ hội họp. Hệ thống e-Cabinet có giao diện web, hiển thị và tương tác tốt trên tất cả các loại máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh; hệ thống được thiết kế và xây dựng theo hướng mở, linh hoạt, có thể đáp ứng các yêu cầu nghiệp vụ trong tổ chức phục vụ họp. Trước mỗi phiên họp, nội dung chương trình và các tài liệu số của cuộc họp được chuẩn bị, xem xét, phê duyệt và chuyển đến các thành phần dự họp để nghiên cứu trước; trên cơ sở đó, đại biểu sẽ ghi chú, đánh dấu trực tiếp vào tài liệu hoặc chuẩn bị sẳn ý kiến phát biểu... qua đó góp phần nâng cao chất lượng thảo luận và rút ngắn thời gian cuộc họp. Trong mỗi phiên họp, đại biểu có thể truy cập kho tài liệu số được chuẩn bị và tích hợp theo các nội dung liên quan cuộc họp. Hệ thống có nhiều tính năng thiết yếu trong việc đăng ký phát biểu; giúp lấy ý kiến điện tử, tự động tổng hợp, thống kê kết quả, lấy ý kiến nhanh chóng, thuận lợi, xác thực và bảo mật đối với các vấn đề quan trọng mà không cần tổ chức họp. Hệ thống còn hỗ trợ phục vụ phiên họp trong quản lý chương trình, nội dung, tài liệu, thành phần họp; quản lý hồ sơ điện tử; thảo luận tức thời và tương tác đa chiều. Ngoài ra, hệ thống còn hỗ trợ giải pháp họp, trình chiếu và lấy ý kiến từ xa với các thao tác đơn giản và tiện lợi ngay trên các thiết bị di động.

Với ứng dụng “Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh” do VNPT giới thiệu là một ứng dụng khá tiện ích với nhiều tính năng như: Trao đổi, giao việc cho cá nhân, đơn vị phụ trách; nhắc nhở công việc; hệ thống tự động cảnh báo các công việc sắp đến thời hạn xử lý. Ngoài ra, ứng dụng có tính năng quản lý công việc, ứng dụng trí tuệ nhân tạo để thống kê, phân loại công việc; trợ lý ảo, hỗ trợ báo cáo công việc hàng ngày, tương tác với người dùng để tìm kiếm thông tin; các tính năng nâng cao, tích hợp lịch cá nhân, lịch làm việc...   

 

Nguyễn Đức Hải - Văn phòng HĐND và UBND

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

30oC

Độ ẩm: 66%

Tốc độ gió: 2 km/hkm/h

Cập nhật lúc 22:30:00
ngày 2021-08-01