FE_View_Detail

Thành phố Đông Hà tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019(01/10/2019)

Ngày 30/9/2019, tại Chợ Đông Hà, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019, với chủ đề “Tiểu thương chợ Đông Hà nói không với rác thải nhựa”.  

img

Tiểu thương chợ Đông Hà ký cam kết giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa

Ngày nay, biến đổi khí hậu toàn cầu, trái đất nóng lên, nước biển dâng, thiên tai, bão lũ xảy ra ngày càng nhiều, diễn biến bất thường với cường độ và sức tàn phá ngày càng lớn, đe dọa cuộc sống của con người trên trái đất; do đó, để phát triển kinh tế bền vững phải đi đôi với bảo vệ môi trường và nó đã trở thành yêu cầu sống còn với mọi quốc gia và mỗi địa phương. Đối với thành phố Đông Hà, công tác Bảo vệ môi trường trong những năm qua đã được Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân thành phố quan tâm chỉ đạo, cùng với sự nỗ lực thực hiện của các cấp, các ngành và sự hưởng ứng tích cực toàn thể nhân dân nên môi trường của thành phố luôn được đảm bảo. Tuy nhiên, thành phố Đông Hà là một đô thị trẻ đang trên đà phát triển, quá trình đô thị hóa nhanh, đất đai nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp, các hoạt động sản xuất công nghiệp, kinh doanh thương mại, dịch vụ tăng trưởng nhanh đã tác động không nhỏ đến môi trường tự nhiên của thành phố.

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 có chủ đề “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”, trong đó nội dung chính tập trung vào vấn đề giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa. Đây là nội dung được tiếp nối trong các chuổi hoạt động về bảo vệ môi trường nhằm tiếp tục kêu gọi cộng đồng thay đổi thói quen tiêu dùng trong thải bỏ chất thải nhựa.

Phát biểu tại lễ mít tinh Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Nghiệm nhấn mạnh: Các cấp, các ngành thành phố cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho người dân về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon đối với môi trường và sức khỏe con người; không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng 1 lần tại các cơ quan, đơn vị; phát động phong trào thu gom, phân loại các sản phẩm dùng từ nhựa, bao bì, túi ni lông và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định; các doanh nghiệp, siêu thị, chợ, trung tâm thương mại sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường thay thế các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi ni lông khó phân hủy. Đồng thời, xây dựng các giải pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu tiêu thụ, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải nhựa đến cộng đồng và người dân; ra quân làm vệ sinh môi trường. Phát động và duy trì các phong trào bảo vệ môi trường tại cơ sở như: ngày thứ Bảy tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh, các phong trào bảo vệ môi trường của các hội, đoàn thể, góp phần xây dựng thành phố Đông Hà ngày càng văn minh, thân thiện./.

Hoàng Thị Na - Hội LHPN thành phố Đông Hà

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

26oC

Độ ẩm: 84%

Tốc độ gió: 28 km/hkm/h

Cập nhật lúc 08:30:00
ngày 2020-11-27