FE_View_Detail

Thành phố Đông Hà tập huấn ứng dụng phần mềm Một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính năm 2019(06/11/2019)

Trong hai ngày 4 và 5 tháng 11, UBND thành phố Đông Hà phối hợp Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn ứng dụng phần mềm Một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính năm 2019. Đến dự có Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lê Hữu Phước - Giám đốc Trung tâm phục vụ hành chính tỉnh. 

img

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tham gia tập huấn có gần 200 học viên, là lãnh đạo và cán bộ, công chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố; viên chức của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Đông Hà; Chi cục thuế khu vực Đông Hà - Cam Lộ; lãnh đạo, công chức UBND các phường, trong đó có đầy đủ công chức làm việc Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa của UBND thành phố, UBND các phường.

Nhằm tin học hóa hỗ trợ quá trình giải quyết thủ tục hành chính, từ năm 2015, UBND tỉnh đã triển khai hệ thống Một cửa điện tử áp dụng cho tất cả các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh, tuy nhiên đến nay hệ thống một cửa điện tử không đáp ứng được các quy định hiện hành cũng như yêu cầu thực tiễn.

Ứng dụng phần mềm Một cửa điện tử mới (VNPT iGate) được Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh phối hợp VNPT Quảng Trị xây dựng trên cơ sở bộ quy trình nội bộ dùng chung được UBND tỉnh chuẩn hóa trong năm 2019, phù hợp với mô hình hoạt động tại Trung tâm phục vụ hành chính công và tuân thủ theo Nghị định 61/2018/NĐ-CP và Thông tư 01/2018/TT-VPCP. Ứng dụng phần mềm Một cửa điện tử VNPT iGate là sự kết hợp Hệ thống nghiệp vụ một cửa, một cửa liên thông và Cổng dịch vụ công trực tuyến; là hệ thống tin học hóa việc giải quyết các thủ tục hành chính tại các cơ quan Nhà nước theo cơ chế một cửa, công khai các thủ tục hành chính, tình trạng giải quyết hồ sơ, người dân có thể nộp hồ sơ trực tuyến. Hệ thống được xây dựng trên nền tảng công nghệ mới, hiện đại, tích hợp các dịch vụ công trực tuyến và nhiều tiện ích… hứa hẹn sẽ là một ứng dụng mang lại hiệu quả trong việc hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính.

Tại hội nghị tập huấn, các học viên đã được nghe Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh giới thiệu các chức năng, tiện ích của phần mềm một cửa điện tử - hệ thống dịch vụ công trực tuyến và hướng dẫn thao tác sử dụng hệ thống một cửa điện tử trong giải quyết các thủ tục hành chính, đặc biệt là quy trình tiếp nhận, luân chuyển, giao nhận, trả kết quả hồ sơ…; trao đổi với học viên về cách hướng dẫn, giúp tổ chức, công dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, nộp hồ sơ trực tuyến, tra cứu tình trạng hồ sơ qua mạng ... góp phần nâng cao chất lượng phục vụ của cơ quan nhà nước đối với người dân,  giảm thời gian, chi phí đi lại, tạo sự thuận lợi, dễ dàng trong thực hiện thủ tục hành chính góp phần minh bạch hóa công tác giải quyết thủ tục hành chính tại cơ quan hành chính nhà nước.  Học viên tham gia tập huấn đã thực hành và soát xét theo quy trình nội bộ chuẩn hóa; đồng thời phân tích, thảo luận và kiến nghị điều chỉnh đối với một số quy trình, tính năng chưa phù hợp.   

Thông qua tập huấn, giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức nâng cao kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân khi đến liên hệ giải quyết công việc. Đồng thời, hướng dẫn người dân trong việc giao dịch hành chính, góp phần thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến mục tiêu xây dựng nền hành chính phục vụ nhân dân, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố./.​

Nguyễn Đức Hải - Văn phòng HĐND và UBND

Quay lại
Các tin khác:
Hội nghị liên tịch chuẩn bị kỳ họp thứ Mười - HĐND thành phố Đông Hà khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 (05/11/2019)
Lãnh đạo UBND thành phố kiểm tra các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ tái định cư và khai thác quỹ đất năm 2020 (31/10/2019)
Thành phố Đông Hà tăng cường công tác phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (31/10/2019)
Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND thành phố với Thường trực HĐND các phường lần thứ năm, nhiệm kỳ 2016-2021 (30/10/2019)
Thường trực HĐND thành phố giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương năm 2019 tại Phòng Tài chính - Kế hoạch thành phố (28/10/2019)
Cơ quan phát triển Pháp (AFD) làm việc với thành phố Đông Hà về Dự án Phát triển đô thị ven biển miền Trung hướng đến tăng trưởng xanh và thích ứng biến đổi khí hậu - Tiểu Dự án Đông Hà. (26/10/2019)
Thường trực HĐND thành phố giám sát việc thực hiện dự toán thu ngân sách năm 2019 tại Chi cục Thuế khu vực Đông Hà - Cam Lộ (25/10/2019)
Lãnh đạo UBND thành phố Đông Hà kiểm tra danh mục các công trình giáo dục đề xuất sửa chữa, nâng cấp từ nguồn kết dư ngân sách năm 2018 (đợt 2) (24/10/2019)
Dự báo thời tiết
Thành phố:

27oC

Độ ẩm: 84%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 05:30:00
ngày 2020-07-11