FE_View_Detail

Đoàn giám sát của Ban Kinh tế Ngân sách - HĐND tỉnh làm việc với UBND thành phố Đông Hà(13/11/2019)

Ngày 11/11/2019, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế Ngân sách - HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND thành phố Đông Hà về tình hình quản lý, sử dụng đất được Nhà nước giao đất, cho thuê đất trên địa bàn; tiến độ thực hiện các dự án do UBND thành phố làm chủ đầu tư đã được HĐND tỉnh chấp thuận chủ trương thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất và khảo sát các dự án đăng ký thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất năm 2020.

img

Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Nghiệm phát biểu tại cuộc họp

Tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Nghiệm cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan của thành phố.

Căn cứ Nghị quyết của HĐND tỉnh về việc thông qua chủ trương các dự án thu hồi đất, các dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ vào các mục đích khác và Quyết định của UBND tỉnh về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất hàng năm của thành phố Đông Hà; thời gian qua, UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung triển khai thực hiện các dự án đảm bảo yêu cầu và tiến độ đề ra. Tuy nhiên, trên địa bàn thành phố hiện vẫn còn một số công trình, dự án đã được chấp thuận chủ trương thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất quá 03 năm nhưng chưa được triển khai thực hiện; nguyên nhân chủ yếu do vướng  mắc trong công tác GPMB, thủ tục pháp lý, thiếu vốn và một số vấn đề khác.

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn giám sát đã thẳng thắn trao đổi những tồn tại hạn chế trong công tác quản lý, sử dụng đất được Nhà nước giao đất, cho thuê đất trên địa bàn thành phố; đề nghị thành phố làm rõ một số vấn đề liên quan; đồng thời ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của UBND thành phố để báo cáo, đề xuất tại Kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2019.

Sau buổi làm việc, Đoàn giám sát đã tiến hành khảo sát thực địa tại một số công trình triển khai thực hiện thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn thành phố./.

Hồ Thị Thanh Huyền - Văn phòng HĐND&UBND

Quay lại
Các tin khác:
Dự báo thời tiết
Thành phố:

28oC

Độ ẩm: 74%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 05:00:00
ngày 2020-07-11