FE_View_Detail

Ủy ban nhân dân thành phố Đông Hà thăm và làm việc với các doanh nghiệp để động viên và nắm bắt tình hình dự trữ, cung ứng, phân phối hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020(16/01/2020)

Nhằm đảm bảo cung cầu và bình ổn thị trường hàng hóa trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, sáng ngày 16/01/2020, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Nghiệm đã chủ trì làm việc, động viên và nắm bắt tình hình dự trữ hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán tại một số đơn vị, doanh nghiệp cung ứng hàng hóa trên địa bàn thành phố.

img

Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Nghiệm làm việc với các doanh nghiệp để động viên và nắm bắt tình hình dự trữ hàng hóa phục vụ Tết Canh Tý 2020

Qua làm việc với một số đơn vị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, cung ứng hàng hóa trên địa bàn thành phố cho thấy: Nhìn chung, các doanh nghiệp đã chủ động phương án nhập, dự trữ và cung ứng hàng hóa ra thị trường để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trong dịp mua sắm lớn nhất trong năm. Các doanh nghiệp lớn như Co.op Mart Đông Hà, Công ty cổ phần Tổng công ty Thương mại Quảng Trị, Công ty TNHH MTV Phước Trường Quang Minh, Doanh nghiệp thương mại Hải Đăng... nguồn hàng dự trữ phục vụ Tết năm nay đã được chuẩn bị chu đáo, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu; ngoài ra các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đa số các sản phẩm hàng hóa trưng bày tại các gian hàng, siêu thị, trung tâm mua bán được sản xuất tại Việt Nam, đang tiêu thụ tốt. Các doanh nghiệp đang thực hiện các chương trình khuyến mại giảm giá, tăng số điểm bán hàng để phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân.

Tại các doanh nghiệp đến làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Nghiệm đánh giá cao những kết quả đạt được, đồng thời ghi nhận sự chủ động của doanh nghiệp trong công tác dự trữ, chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Canh Tý; đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm có các giải pháp để đảm bảo bình ổn thị trường, phục vụ tốt nhu cầu mua sắm Tết của người dân trên địa bàn, làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy; kịp thời thông tin cho thành phố các khó khăn, vướng mắc để chỉ đạo xử lý; UBND thành phố sẽ tăng cường công tác chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp hoạt động./.

Phạm Thị Thúy Hằng - Văn phòng HĐND&UBND

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

29oC

Độ ẩm: 66%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 00:00:00
ngày 2021-06-15