FE_View_Detail

Khai trương Siêu thị Hạnh phúc 0đ và máy ATM gạo miễn phí tại thành phố Đông Hà - cùng chung tay giúp đỡ người nghèo, người yếu thế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19(28/04/2020)
img

Lãnh đạo tỉnh, thành phố tham quan "Siêu thị Hạnh phúc 0đ"

Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân cả nước. Ở thành phố Đông Hà, các cấp, các ngành, nhất là Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội từ thành phố đến cơ sở và các câu lạc bộ, cá nhân thiện nguyện đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, người yếu thế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đáng chú ý, ngày 24/4/2020, khai trương "Siêu thị Hạnh phúc 0đ", ngày 27/4/2020 khai trương máy ATM gạo tự động tại nhà lưu niệm - công viên Lê Duẩn, thành phố Đông Hà. 

Với "Siêu thị Hạnh phúc 0đ", gọi là siêu thị nhưng ở đây sẽ không bán mà chỉ tặng cho những người nghèo, cận nghèo, mỗi người đến đây được lựa chọn những nhu yếu phẩm mà gia đình mình đang thực sự cần. Mỗi người dân tham gia "siêu thị 0 đồng" sẽ được chọn các sản phẩm khác nhau như: Gạo, đường, lạc, mắm, muối, dầu ăn, dầu gội đầu, trứng... với tổng giá trị cho mỗi lần khoảng 100.000 đồng. Đối với cây ATM gạo với khẩu hiệu “Nếu khó khăn, cứ lấy một phần. Nếu bạn ổn, xin nhường cho người khác” gạo được phát miễn phí cho hộ nghèo, hộ khó khăn, mỗi suất 5kg gạo. Đây là những nghĩa cử cao đẹp, đầy tính nhân văn sâu sắc trên tinh thần "tương thân tương ái" của các nhà tài trợ, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh nhằm giúp đỡ, hỗ trợ người nghèo, người yếu thế vượt qua giai đoạn khó khăn này. 

Hoàng Thị Na - Hội LHPN thành phố Đông Hà

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

28oC

Độ ẩm: 74%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 06:00:00
ngày 2020-07-11