FE_View_Detail

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đông Hà họp khẩn triển khai nhiệm vụ(04/08/2020)

Sáng ngày 03/8/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đã tổ chức họp khẩn thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố; Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Tăng, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Dự họp có bà Phạm Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch HĐND thành phố và các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố

img

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Tăng - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 thành phố kết luận tại phiên họp

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế thành phố, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thành phố Đông Hà qua rà soát có 2.929 trường hợp đi từ vùng dịch về và thực hiện cách ly, theo dõi theo quy định, cụ thể: đã cách ly tập trung 9 trường hợp, cách ly y tế 11 trường hợp, cách ly tại nhà và nơi lưu trú 2.909 trường hợp. Đến nay, thành phố chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19. Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã và đang tiếp tục được triển khai đồng bộ, quyết liệt trên địa bàn thành phố.

Tại cuộc họp, thành viên Ban chỉ đạo đã thảo luận, đề xuất giải pháp để triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trong đó tập trung rà soát, nắm tình hình người đi từ vùng dịch trở về địa phương để chủ động trong công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Tăng -Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương thực hiện quyết liệt theo các văn bản chỉ đạo của tỉnh và thành phố, trong đó, tập trung thực hiện nghiêm túc Công văn số 1467/UBND-VX ngày 03/8/2020 của UBND thành phố về việc thực hiện Công điện số 07/CĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Trị về quyết liệt thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng, chống Covid-19; Trung tâm Y tế thành phố phối hợp với các phường khẩn trương triển khai ngay việc Test (xét nghiệm) nhanh vi rút SARS-CoV-2 trên diện rộng cho các trường hợp trở về từ vùng dịch và những người có yếu tố nguy cơ nhằm ngăn chặn, phát hiện sớm và có biện pháp cách ly kịp thời. Các phường cần phân tích mức độ, nguy cơ xảy ra dịch bệnh trên địa bàn dựa trên số lượng người đi từ các vùng có dịch trở về; trên cơ sở đó, sẽ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với từng địa bàn. 

 Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: các cơ quan, đơn vị và UBND các phường cần xác định việc phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay là việc làm cấp bách và ưu tiên hàng đầu; tăng cường công tác thông tin, truyền thông, cung cấp kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh; tuyên truyền, khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không thật cần thiết, tự giác khai báo y tế và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch; xử lý nghiêm đối với những trường hợp không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân./.


Lê Thị Nhật Linh - Văn phòng HĐND&UBND

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

28oC

Độ ẩm: 84%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 01:00:00
ngày 2020-09-29