FE_View_Detail

Thành phố Đông Hà triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới(08/08/2020)

Ngày 07/8/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đông Hà tổ chức họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Tăng - Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì phiên họp. Tham dự họp có đại diện Thường trực Thành ủy, Thường trực HĐND thành phố, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố.  

img

Đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Chiến Thắng phát biểu tại buổi họp

Theo số liệu báo cáo của ngành Y tế thành phố, tính đến ngày 07/8/2020, trên địa bàn thành phố Đông Hà đã ghi nhận 01 trường hợp mắc SARS-CoV-2 (bệnh nhân số 750, ở phường Đông Lễ). Ngay sau khi ghi nhận có trường hợp mắc SARS-CoV-2 trên địa bàn, các ngành chức năng đã nỗ lực truy vết và kịp thời công bố lịch trình di chuyển của ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, thông báo cho các trường hợp có tiếp xúc với ca dương tính trong giai đoạn từ giữa tháng 7 đến nay, yêu cầu đến cơ quan y tế khai báo để được hướng dẫn cách ly; đồng thời tiến hành khử khuẩn một số khu vực liên quan đến ca nhiễm số 750. Hiện nay, thành phố tiến hành cách ly tập trung đối với các trường hợp F1 từng tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân số 750; đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục truy vết danh sách các trường hợp F1 và F2 để điều tra dịch tễ và thực hiện các biện pháp cách ly đảm bảo theo quy định.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Chiến Thắng đề nghị cần tiếp tục thông tin, tuyên truyền cho người dân nhằm nâng cao ý thức và thực hiện nghiêm túc các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tập trung huy động các nguồn lực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố; có phương án bố trí luân phiên cán bộ, công chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà (ngoại trừ những trường hợp thật sự cần thiết như: bảo vệ trực cơ quan, văn thư - lưu trữ, các thành viên tham gia công tác chỉ đạo và trực tiếp thực hiện công tác phòng, chống dịch) đảm bảo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Tăng nhấn mạnh: trước diễn biến tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp và tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng, để kịp thời ngăn chặn, khoanh vùng, khống chế và tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn thành phố, các cơ quan, đơn vị và địa phương cần tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo mức độ nguy cơ cao, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, công điện của Trung ương, của tỉnh và thành phố về phòng, chống dịch Covid-19. Yêu cầu Trung tâm Y tế thành phố tiếp tục rà soát, truy vết mở rộng danh sách tiếp xúc gần với bệnh nhân số 750 để kịp thời ngăn chặn, khoanh vùng và dập dịch, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực để tiếp nhận và điều trị cho các trường hợp cách ly y tế. Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể dục thể thao thành phố tiếp tục tuyên truyền để người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm Covid-19. Các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực cách ly, các chốt kiểm soát trên địa bàn thành phố./.

Lê Thị Nhật Linh - Văn phòng HĐND và UBND thành phố

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

24oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 05:00:00
ngày 2020-11-26