FE_View_Detail

UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị trực tuyến với các Sở, ban ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã về tình hình kinh tế- xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2020(18/08/2020)

Chiều ngày 17/8/2020, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các Sở, ban ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã về tình hình kinh tế- xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2020. Hội nghị trực tuyến do ông Võ Văn Hưng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến đồng chủ trì phiên họp. Tham dự tại điểm cầu thành phố Đông Hà có ông Nguyễn Tăng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; bà Phạm Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch HĐND thành phố và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan.

img

Thành phố Đông Hà tham gia Hội nghị trực tuyến

Tại hội nghị trực tuyến, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh tháng 7 và 7 tháng năm 2020; khái quát tiến độ triển khai nhóm 30 dự án khởi công trong năm 2019. Sở Công Thương báo cáo kết quả triển khai dự án điện gió, điện mặt trời, điện khí; tình hình triển khai ĐZ220KV Đông Hà - Lao Bảo và những khó khăn, vướng mắc. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo tình hình sản xuất vụ Hè Thu 2020, tình hình đảm bảo an toàn các hồ, đập trước mùa mưa bão. Sở Y tế báo cáo tóm tắt tình hình dịch bệnh và các phương án phòng, chống dịch Covid-19. Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo tóm tắt kết quả công tác tổ chức thi THPT năm 2020. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội báo cáo công tác chi hỗ trợ cho đối tượng theo Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng. Sở Nội vụ báo cáo tình hình triển khai, xây dựng đề án thành lập tổ chức giải phóng mặt bằng thuộc UBND tỉnh…

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng ghi nhận sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong thời gian vừa qua, đồng thời nhấn mạnh: Thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành, các cơ quan, địa phương chủ động, quyết liệt và kịp thời thực hiện các giải pháp nhằm phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Nhận định tình hình kinh tế xã hội 5 tháng còn lại của năm 2020 là hết sức khó khăn, vì vậy, UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành tập trung cao độ, chỉ đạo quyết liệt, huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân, toàn quân và các cấp chính quyền để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đồng thời thực hiện mạnh mẽ các giải pháp phát triển kinh tế xã hội. Các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, các địa phương tùy theo chức năng, nhiệm vụ được giao, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu đề ra, đảm bảo quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép” vừa kiểm soát dịch bệnh, vừa nỗ lực phục hồi và phát triển kinh tế xã hội./.

Phạm Thị Thúy Hằng - Văn phòng HĐND&UBND

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

24oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 05:00:00
ngày 2020-11-26