FE_View_Detail

Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Đông Hà tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021(03/09/2020)

Chiều ngày 01/9/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Tăng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Phạm Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; các phòng, ban ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo UBND các phường; Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn thành phố.

img

Nhân dịp này, 01 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020 được nhận giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND thành phố

Năm học 2019 - 2020, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và chủ đề năm học đạt nhiều kết quả nổi bật. Đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đổi mới mạnh mẽ cách thức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập theo hướng phát triển năng lực của học sinh. Quy mô, mạng lưới giáo dục các cấp học tiếp tục được củng cố, sắp xếp theo hướng tinh gọn và tập trung, đáp ứng nhu cầu học tập của con em, học sinh; việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tiếp tục được quan tâm đầu tư và mang lại hiệu quả; tỷ lệ huy động học sinh đến lớp các cấp học cơ bản đạt chỉ tiêu kế hoạch. Mặc dù trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng chất lượng giáo dục toàn diện các cấp học giữ vững thành tích và được nâng lên. Các cơ sở giáo dục phổ thông đã thực hiện tốt việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác điều hành, quản lý giáo dục, phục vụ đổi mới phương pháp dạy và học có sự chuyển biến đáng kể, tạo điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục. Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ và thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách quy định. Công tác kiểm định chất lượng, thanh tra, kiểm tra trong công tác quản lý giáo dục được đẩy mạnh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông đối với lớp 1 năm học 2020 - 2021. 

Sau khi nghe báo cáo đánh giá kết quả năm học 2019-2020, các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận, tập trung vào những khó khăn, hạn chế và đưa ra nhiều giải pháp thực hiện trong năm học 2020-2021 nhằm đạt hiệu quả cao hơn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tăng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật của ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố trong năm học qua, kết quả đó sẽ là tiền đề hết sức quan trọng để toàn ngành vững tin bước vào năm học mới. Để năm học mới 2020- 2021 đạt kết quả cao nhất, toàn ngành cần thực hiện nghiêm túc các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đối với từng cấp học; thực hiện đổi mới nội dung phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và giáo dục kỷ luật tích cực cho học sinh; cần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên và quản lý giáo dục; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dạy học.

Nhân dịp này, 01 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020 được nhận giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND thành phố./.

Lê Thị Nhật Linh - Văn phòng HĐND và UBND thành phố

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

24oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 04:30:00
ngày 2020-11-26