FE_View_Detail

Thành phố Đông Hà triển khai công tác phòng, chống cơn bão số 5(17/09/2020)

Ngày 17/9/2020, UBND thành phố tổ chức họp triển khai công tác phòng, chống bão số 5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Dũng chủ trì cuộc họp. Dự họp có bà Phạm Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch HĐND thành phố; các thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thành phố và Chủ tịch UBND các phường.

img

Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Dũng phát biểu tại buổi họp

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, cơn bão số 5 đang di chuyển nhanh về phía bờ biển các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi và có diễn biến phức tạp, hướng di chuyển khó lường, phạm vi ảnh hưởng rộng, dự báo chiều ngày 18/9/2020 bão có khả năng sẽ đổ bộ và ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Trước diễn biến phức tạp của bão số 5 và các công điện khẩn của UBND tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, tại cuộc họp các cơ quan, đơn vị đã báo cáo nhanh tình hình và phương án ứng phó với bão lũ, đồng thời trao đổi các  biện pháp nhằm phòng chống có hiệu quả cơn bão số 5.    

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Dũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện đúng, kịp thời các nội dung tại Công điện khẩn số 08/CĐ-UBND ngày 17/9/2020 của UBND tỉnh và Công văn số 1780/UBND-PKT ngày 16/9/2020, Công văn số 1785/UBND-PKT ngày 17/9/2020 của UBND thành phố về ứng phó cơn bão số 5 và hoàn lưu bão gây mưa lớn. Theo đó, chỉ đạo tập trung triển khai công tác sơ tán dân, nhất là các khu vực ven sông; chỉ đạo triển khai ngay việc gia cố, chằng chống nhà cửa, trụ sở, kho tàng, hệ thống điện, thông tin liên lạc, đặc biệt đối với các nhà có mái lợp không kiên cố, các trường học, bệnh viện, các công trình đang thi công, bảng hiệu, biển quảng cáo,... đồng thời triển khai đồng bộ việc cắt tỉa cành cây, chằng chống cây cối trong đô thị, khu dân cư. Chỉ đạo các cơ quan chức năng (Công an, Quân sự) bố trí, chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ ứng cứu khi có các tình huống khẩn cấp xảy ra, hỗ trợ lực lượng, phương tiện cùng các phường trong việc sơ tán dân, tham gia cứu hộ, cứu nạn; Công an thành phố triển khai lực lượng chốt chặn, rào chắn tại các khu vực nguy hiểm để cảnh báo cho người dân; các đơn vị chủ đầu tư chỉ đạo nhà thầu dừng thi công, đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão. Bên cạnh đó, tăng cường thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về diễn biến của bão, mưa lũ để người dân biết, chủ động phòng tránh; tổ chức trực ban nghiêm túc để theo dõi, chỉ đạo, ứng phó với tình hình diễn biến của bão./.Hồ Thị Thanh Huyền - Văn phòng HĐND và UBND

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

24oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 05:00:00
ngày 2020-11-26