FE_View_Detail

Lãnh đạo UBND thành phố Đông Hà kiểm tra thực địa các hạng mục công trình trường học đề xuất nâng cấp, sửa chữa(28/10/2020)

Chiều ngày 26/10/2020, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Tăng đã chủ trì kiểm tra thực địa các hạng mục công trình trường học đã xuống cấp, hư hỏng được đề xuất nâng cấp, sửa chữa từ nguồn vốn kết dư ngân sách (đợt 2), cùng đi có Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố và đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan.   

img

Kiểm tra thực địa tại Trường THCS Hiếu Giang

Thời gian qua, thành phố đã quan tâm bố trí kinh phí đầu tư xây dựng mới, nâng cấp sửa chữa các công trình trường học nhằm từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học. Hiện nay một số công trình, hạng mục trường học đã xuống cấp, hư hỏng làm ảnh hưởng đến hoạt động giang dạy và học tập của giáo viên, học sinh.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành khảo sát các hạng mục đề nghị nâng cấp, sửa chữa tại các đơn vị trường học ở địa bàn các phường: Phường 1, Phường 3, Phường 4, Đông Thanh, Đông Giang và Đông Lương. Qua kiểm tra hiện trạng, nhiều hạng mục công trình đã biểu hiện xuống cấp, hư hỏng, đặc biệt một số tường rào các trường đã bị sụp đổ trong đợt lũ lụt những ngày tháng 10 vừa qua, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho giáo viên và học sinh.

Tại các địa điểm kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận các kiến nghị của Ban Giám hiệu các trường học về việc nâng cấp, sửa chữa các hạng mục đã bị hư hỏng nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh. Để hạn chế những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra vào mùa mưa bão, đồng thời nâng cao chất lượng cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học, lãnh đạo thành phố thống nhất danh mục các hạng mục công trình đề xuất nâng cấp, sửa chữa từ nguồn vốn kết dư (đợt 2) và yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các thủ tục đầu tư nâng cấp, sửa chữa đảm bảo theo đúng quy định./.

Lê Thị Nhật Linh - Văn phòng HĐND và UBND thành phố

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

24oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 04:30:00
ngày 2020-11-26