FE_View_Detail

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ ở phường Đông Lương, thành phố Đông Hà(10/05/2016)

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang thi đua lập  thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, hướng tới kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, ngày 8/5/2016, UBND thành phố Đông Hà phối hợp Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Hồ Hóa, thân nhân liệt sỹ ở khu phố Lai Phước, phường Đông Lương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

img

Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, lãnh đạo thành phố, địa phương cùng gia đình khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

Dự lễ khởi công có đồng chí Trần Lam Sơn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đông Hà; đồng chí Nguyễn Tăng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan. Đơn vị tài trợ có ông Đỗ Văn Sinh – Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam; ông Hồ Sỹ Nam – Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban Bảo hiểm xã hội tỉnh; Đại diện lãnh đạo phường, khu phố và đông đảo bà con nhân dân địa phương.

Thực hiện lời dặn của Bác Hồ, Đảng, Nhà nước ta đã và đang có nhiều chủ trương, chính sách về chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng. Nhiều phong trào đền ơn đáp nghĩa được thực hiện góp phần làm vơi đi nổi đau thương mất mát của bản thân và gia đình, những người đã hy sinh tuổi thanh xuân, xương máu, sức lực, trí tuệ và tài sản của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Thực hiện chủ trương đó, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã kêu gọi, vận động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức đóng góp một phần lương của mình để góp phần xây dựng nhiều nhà tình nghĩa trong đó có nhà của ông Hồ Hóa, con của liệt sỹ Hồ Long, gia đình chính sách ở khu phố Lai Phước, phường Đông Lương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Đây là việc làm có ý nghĩa to lớn, khi mỗi người chúng ta, cả dân tộc đã và đang an hưởng thái bình hẳn không bao giờ quên ơn của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh, những người có công với nước. Đó cũng chính là sự tiếp nối thể hiện sâu sắc truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc. Mỗi chúng ta từ những việc làm nhỏ bé, thiết thực hãy làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh liệt sỹ và gia đình chính sách. Hãy coi đó là nghĩa vụ thiêng liêng, là niềm vinh dự tự hào.

 

 

Anh Thương – UBND phường Đông Lương

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

25oC

Độ ẩm: 84%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 09:30:00
ngày 2019-01-21