FE_View_Detail

Ngày 07/01/2021, UBND thành phố tổ chức Hội nghị thẩm định bảo vệ đề án công tác bổ nhiệm chức danh Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đông Hà, đồng chí Nguyễn Tăng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố - Chủ tịch Hội đồng thẩm định.

img

Ứng viên Nguyễn Văn Hùng - chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố trình bày đề án công tác

Tham dự hội nghị có thành viên Hội đồng thẩm định là đại diện lãnh đạo: Sở Giáo dục và Đào tạo; Thường trực HĐND thành phố; Ban Tổ chức Thành ủy; Ban Tuyên giáo Thành ủy; Phòng Nội vụ và tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Tại Hội nghị, hai ứng viên Nguyễn Văn Hùng và Thái Văn Hải, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã trình bày đề án “Giải pháp nâng cao hiệu quả trong công tác tham mưu, thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới của Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố giai đoạn 2020-2025”. Sau phần trình bày đề án công tác, các ứng viên sẽ trả lời những câu hỏi do thành viên trong Hội đồng thẩm định chất vấn dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội đồng thẩm định. Với phương pháp này đòi hỏi các ứng viên phải vận dụng hết kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, phát huy hết năng lực công tác của mình để đề ra những giải pháp công tác có hiệu quả nhất, thiết thực nhất... Đây là một trong những bước đột phá về thực hiện công tác cán bộ nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo trước tình hình mới.

Thẩm định bảo vệ đề án công tác là một bước quan trọng trong quá trình lựa chọn nhân sự để bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND thành phố và UBND các phường theo quy định ban hành tại Quyết định số 415-QĐ/TU ngày 08/8/2013 của Ban Thường vụ Thành uỷ; là cơ sở quan trọng đánh giá trình độ lý luận, năng lực thực tiễn, kỹ năng lãnh đạo, quản lý của ứng viên, làm cơ sở để Ban Thường vụ Thành uỷ lựa chọn, xem xét bổ nhiệm cán bộ. 

Nguyễn Đức Hải - Văn phòng HĐND và UBND

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

32oC

Độ ẩm: 63%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 10:30:00
ngày 2022-07-07