FE_View_Detail

Hội nghị trực tuyến triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán năm 2021 trên địa bàn thành phố(26/01/2021)
Sáng ngày 22/01/2021, UBND thành phố Đông Hà tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán năm 2021, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Tăng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố chủ trì hội nghị. Dự họp tại điểm cầu của thành phố có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; đại diện Thường trực HĐND thành phố, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 thành phố; tại điểm cầu 9 phường có các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của phường. 
img

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Tăng phát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo của ngành Y tế thành phố, tình hình đại dịch Covid-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến rất phức tạp, hiện đã ghi nhận chủng mới của vi rút SARS-CoV-2 tại Việt Nam. Nhận định trong thời gian từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu nhu cầu người dân về nước rất lớn; nhiều đối tượng nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh nói chung và thành phố nói riêng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá, phân tích và chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trong thời gian qua; đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm duy trì kết quả đạt được trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Tăng yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương cần làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh; xây dựng các kịch bản chuẩn bị ứng phó cho tình huống phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 tại cộng đồng; triển khai các giải pháp đảm bảo thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế, tuyệt đối không chủ quan, lơ là để dịch bùng phát. Tăng cường công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân về tinh thần tự giác phòng, chống dịch bệnh như đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, không tập trung đông người, đảm bảo khoảng cách khi tiếp xúc để phòng bệnh... Ngành Y tế chủ động trong việc phát hiện sớm, truy vết, cách ly kịp thời những trường hợp mắc, nghi mắc Covid-19; phát huy hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” và thực hiện tốt 5 nguyên tắc trong phòng, chống dịch. Công tác phòng, chống dịch phải được siết chặt, tăng cường, bảo đảm Đại hội lần thứ XIII của Đảng diễn ra thành công và nhân dân được đón Tết Tân Sửu an toàn.

Hội nghị cũng đã đánh dấu một thành công mới, vì đây là lần đầu tiên UBND thành phố tổ chức Hội nghị bằng hình thức trực tuyến từ thành phố đến các phường và đã đem lại hiệu quả cao. Thời gian tới, thành phố sẽ tăng cường tổ chức hội, họp bằng hình thức trực tuyến đến các địa phương trên địa bàn, qua đó, xóa bỏ khoảng cách địa lý, tiết kiệm thời, tăng hiệu quả trong công tác chỉ đạo, điều hành khi có thiên tai hoặc tình trạng khẩn cấp; đồng thời, từng bước đổi mới phương thức lãnh đạo, lề lối làm việc của các cơ quan quản lý hành chính nhà nước các cấp theo hướng khoa học, hiện đại./.

Lê Thị Nhật Linh - Văn phòng HĐND và UBND thành phố

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

34oC

Độ ẩm: 56%

Tốc độ gió: 18 km/hkm/h

Cập nhật lúc 14:00:00
ngày 2022-05-26