FE_View_Detail

Nguyễn Mậu Anh Tuấn - tấm gương sáng về hiến máu tình nguyện(23/06/2017)

Nhiều năm gắn bó với Phong trào của Hội, anh Nguyễn Mậu Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường 5, thành phố Đông Hà luôn mang trong mình một tấm lòng nhiệt huyết với công tác nhân đạo, góp phần đưa phong trào của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường 5 ngày càng phát triển. Bản thân anh đã vinh dự nhận được nhiều giấy khen, bằng khen.

img

anh Nguyễn Mậu Anh Tuấn - người nằm hiến máu

Tham gia Hội CTĐ từ năm 1994 đến nay, hơn 20 năm gắn bó với công tác thiện nguyện nhân đạo, anh luôn nỗ lực, phấn đấu để đưa phong trào của Hội ngày càng có hiệu quả thiết thực. Là người cán bộ Hội CTĐ, anh luôn gương mẫu, năng nổ, nhiệt tình trong các phong trào, bằng nhiều hình thức vận động, tuyên truyền để nâng cao nhận thức của cộng đồng về các hoạt động nhân đạo, từ thiện nhất là hiến máu tình nguyện. Anh đã cùng với chính quyền, các đơn vị, đoàn thể tổ chức các đợt hiến máu; tích cực tham gia các phong trào khác do Hội phát động như: “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam”,...

Anh cũng tham gia Câu lạc bộ (CLB) vận động hiến máu tình nguyện Tỉnh do Hội CTĐ tỉnh quản lý năm 2009 - giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm CLB . Bản thân anh đã cùng với các thành viên CLB xây dựng kế hoạch cụ thể để tổ chức vận động, tuyên truyền làm tốt phong trào hiến máu tình nguyện. Bằng nhiều hình thức, bản thân anh đã trực tiếp tham gia tuyên truyền vận động được hơn 1.000 người tham gia và đã vận động được hơn 200 người tham gia hiến máu tình nguyện. Riêng anh, từ tháng 7/2008 đến nay đã trực tiếp hiến máu 29 lần trong đó có 01 lần hiến máu cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị (03 lần hiến 450ml, 15 lần hiến 350ml và 11 lần hiến 250ml). Đặc biệt trong năm 2016, anh đã 03 lần hiến máu (02 lần hiến 450ml và 01 lần hiến 350ml).Vận động được 06 người thuộc nhóm máu A và B hiến máu cứu người tại Bệnh viện Trung ương Huế. Với nhiều bệnh nhân thì anh Tuấn như vị cứu tinh giúp họ thoát khỏi cơn nguy kịch. Bản thân anh không nề hà khó khăn, vất vả, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, vì vậy mà anh luôn nhận được sự yêu mến, kính trọng, khâm phục của nhiều người. Anh chia sẻ: “Làm công tác nhân đạo nhiều năm, tôi có dịp đi nhiều, biết nhiều hoàn cảnh khó khăn nên tôi luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng bằng nhiều cách để giúp đỡ, sẻ chia với nhiều mảnh đời bất hạnh”.

Với những đóng góp trong nhiều năm liền, anh đã được tặng giấy khen, bằng khen của các cấp Hội CTĐ. Trong năm 2013, 2014 anh được Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng bằng khen. Năm 2015 anh được UBND tỉnh Quảng Trị tặng bằng khen, UBND thành phố Đông Hà tặng danh hiệu điển hình tiên tiến. Năm 2016, anh được UBND tỉnh Quảng Trị tặng bằng khen, Hội CTĐ Tỉnh Quảng Trị tặng danh hiệu cán bộ Hội CTĐ xuất sắc cấp tỉnh và nhiều giấy khen khác.

Với hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, anh đã mang lại niềm tin vào cuộc sống cho những người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ biết vươn lên trong cuộc sống, có sức khỏe hơn. Và chính sự nhiệt tình của mình, anh đã góp phần đưa phong trào hiến máu tình nguyện của Hội CTĐ ngày càng phát triển. Hưởng ứng ngày Thế Giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện (14/6), anh Nguyễn Mậu Anh Tuấn vinh dự đại diện cho người hiến máu tình nguyện trên toàn tỉnh tham gia sự kiện toàn cầu “Ngày quốc tế người hiến máu” được tổ chức vào ngày 12-14/6/2017  tại Viện huyết học - truyền máu Trung ương ở Hà Nội. Đó là niềm vinh dự, tự hào cũng là sự ghi nhận những đóng góp không mệt mỏi của anh trong nhiều năm làm công tác từ thiện nhân đạo. Anh là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố./. 

Quay lại
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về trang thông tin Chuyên mục Đảng


Mã xác nhận