FE_View_Detail

XÂY DỰNG TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA Ở VÙNG VEN THÀNH PHỐ(23/06/2017)
Nằm cách xa trung tâm thành phố và chỉ mới trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, song vượt qua muôn vàn khó khăn, thiếu thốn bước đầu, đến nay trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã nỗ lực vươn lên đạt nhiều thành tích đáng tự hào và trở thành điểm sáng trong phong trào xây dựng trường chuẩn Quốc gia của thành phố
img

hoạt động dạy và học ở trường TH Hoàng Hoa Thám

Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám được chính thức thành lập theo Quyết định số 909/QĐ-UB ngày 01/09/2005 của Chủ tịch UBND Thị Xã Đông Hà, tiền thân Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi. Khi mới thành lập, cơ sở vật chất của nhà trường chỉ có một dãy phòng học cấp 4 gồm có 4 phòng học, 1 phòng làm việc của lãnh đạo cùng các bộ phận. Từ những ngày đầu mới thành lập, tuy bộn bề khó khăn vất vả, song thầy và trò đã quyết tâm xây dựng thành một trường có tên tuổi.

Để tạo điều kiện cho học sinh nhà trường phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, trong từng năm học, các cấp uỷ đảng, chính quyền, nhân dân phường Đông Giang cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường quyết tâm phấn đấu xây dựng các tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia. Bắt tay vào thực hiện gặp nhiều khó khăn, nhất là vấn đề nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và phát triển cơ sở vật chất. Đây là những vấn đề không chỉ đòi hỏi quyết tâm cao của tập thể sư phạm nhà trường mà cần phải có những biện pháp, kế hoạch, bước đi hết sức cụ thể. Các hoạt động dạy học, ngoại khóa, hội thi, hội diễn, các phong trào thi đua, các kế hoạch chỉ đạo của ngành, trường đều tham gia và thực hiện có hiệu quả. Đặc biệt, để hoàn thành nhiệm vụ các năm học và khẳng định “Thương hiệu” của mình trên địa bàn Đông Hà, trong quá trình xây dựng và phát triển, trường cùng với sự quan tâm đầu tư của thành phố đã làm tốt công tác huy động, xã hội hóa nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất trường lớp khang trang, phục vụ cho công tác dạy và học. Đến nay, nhà trường có 8 phòng học đạt chuẩn đảm bảo cho 100% học sinh được học 2 buổi/ ngày và đầy đủ các phòng phục vụ cho công tác quản lý. Có các loại máy văn phòng phục vụ công tác quản lí và giảng dạy…Thư viện đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, dạy học của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh. Đảm bảo tiêu chuẩn thư viện 01. Các thiết bị dạy học tối thiểu phục vụ giảng dạy và học tập đảm bảo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cảnh quan khuôn viên sư phạm “Xanh - Sạch - Đẹp” môi trường giáo dục an toàn, đạt tiêu chí “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”.

Cùng với đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp học, nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt trình độ chuyên môn và năng lực sư phạm vững vàng, tâm huyết với nghề, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc. Đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường tham gia các kỳ thi cấp thành phố, cấp tỉnh luôn đạt giải cao. Năm học 2015 - 2016 có 130/131 học sinh được đánh giá hoàn thành chương trình lớp học, đạt tỉ lệ 99,2%. Tỷ lệ học sinh được khen thưởng là 78,8 %. Trong 5 năm qua, trường có 25 giải cấp thành phố, 5 giải cấp tỉnh và 1 giải cấp quốc gia. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học sau 5 năm đạt 100%. Tổng số trẻ 11 tuổi phải phổ cập hoàn thành chương trình tiểu học đạt 98,5%. Làm tốt công tác phổ cập, chất lượng học sinh được duy trì và nâng cao, tổ chức tốt các hoạt động giáo dục toàn diện cho học sinh...Nhiều năm liền trường đạt Tập thể Lao động tiên tiến cấp thành phố và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. Được Sở giáo dục và đào tạo Quảng Trị tặng bằng khen xếp loại xuất sắc về thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực” giai đoạn 2008 - 2013. Nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, Công đoàn đạt vững mạnh cấp thành phố, cấp tỉnh. Liên đội đạt vững mạnh cấp thành phố, cấp tỉnh. Năm 2013 trường đạt “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa” cấp thành phố. Năm 2016 trường đạt thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học - khuyến tài xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2011 - 2016. Năm 2016 trường đạt thành tích xuất sắc trong công tác BHYT, học sinh - sinh viên cấp tỉnh. Đặc biệt năm học 2016 - 2017 nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào và đã được lãnh đạo các cấp đánh giá cao như: Trường đạt mức chất lượng tối thiểu, đạt trường chuẩn quốc gia, các hội thi tham gia đều đạt giải cao như hội thi Văn hóa học đường cấp thành phố, tỉnh đạt giải A, hội thi bơi lội đạt 2 giải Ba, hội thi mỹ thuật đạt 3 giải; trong đó có 1 giải B, 1 giải C, 1 giải Khuyến khích, trường có số giải đứng thứ 3/15 trường Tiểu học, có 1 sản phẩm tham gia thi sáng tạo trẻ thành phố…

Tháng 5 năm 2017 Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ký Quyết định công nhận trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám thành phố Đông Hà đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Ngày 30/5/2017, nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và tổng kết năm học 2016 -2017. Đây là vinh dự tự hào, sự động viên khích lệ to lớn không chỉ đối với toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường mà còn là vinh dự đối với toàn Đảng bộ, nhân dân phường Đông Giang, thành phố Đông Hà. Có thể thấy, với việc thực hiện có hiệu quả các tiêu chí về xây dựng trường chuẩn Quốc gia nhiều năm qua đã tạo nên diện mạo mới cho ngôi trường ở địa bàn vùng ven thành phố. Diện mạo ấy vừa góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của thành phố, vừa khẳng định sự chuyển mình khởi sắc của trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám sau hơn 10 năm thành lập. Từ đây mở ra một chương mới để thầy và trò nhà trường vươn lên phấn đấu trở thành một ngôi trường vững mạnh về mọi mặt./.

Quay lại
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về trang thông tin Chuyên mục Đảng


Mã xác nhận