FE_View_Detail

NỮ KHU PHỐ TRƯỞNG NĂNG ĐỘNG, TRÁCH NHIỆM(20/11/2017)

Thời gian tham gia công tác xã hội chưa lâu, song Trương Thị Thu Dung, sinh năm 1988, Khu phố trưởng Khu phố 6, Phường 2, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã biết phát huy sự năng động của tuổi trẻ, tích cực rèn luyện bản thân để ghi điểm trong lòng nhân dân bởi sự tận tâm, trách nhiệm với công việc.

img

Khu phố trưởng Trương Thị Thu Dung

Gây ấn tượng với người đối diện bởi gương mặt bầu bĩnh, nụ cười má lúm đồng tiền duyên dáng, Trương Thị Thu Dung cho biết, cô sinh ra và lớn lên ở vùng cát trắng Hải Lăng, Quảng Trị. Năm 2012, sau khi tốt nghiệp loại Khá, chuyên ngành Ngữ Văn, Đại học Sư phạm Huế, cô về làm dâu ở Khu phố 6, Phường 2, thành phố Đông Hà. Sau một thời gian đi dạy hợp đồng, do địa điểm ở  xa, con lại nhỏ dại nên Dung phải tìm một việc khác trái nghề. Điều đáng quý ở cô gái trẻ 8X này là sự lạc quan, vui vẻ. Trong khoảng thời gian chồng chất khó khăn bởi nỗi lo cơm áo, Dung vẫn chưa từng thể hiện sự bi quan, chán nản. Bên cạnh đó với vai trò là một đảng viên trẻ (Dung được kết nạp vào Đảng khi đang còn ngồi trên giảng đường Đại học), cô còn tích cực tham gia công tác xã hội tại địa bàn dân cư. Vào tháng 7 năm 2015, cô được cấp ủy chi bộ khu phố và bà con tin yêu tín nhiệm bầu làm Khu phố trưởng.

Thời gian đầu tiếp cận công việc, Dung không tránh khỏi sự bỡ ngỡ. Những buổi họp dân hoặc chủ trì họp ban cán sự khu phố, cô không tránh khỏi cảm giác hồi hộp lo lắng khi đứng trước những người lớn tuổi bậc cha, chú để phát biểu, điều hành. Cũng do tuổi đời còn quá trẻ, lại mới về làm dâu được vài năm  nên khi Dung đảm nhận trọng trách Khu phố trưởng, một công việc đòi hỏi phải có kinh nghiệm nên lúc đầu cũng có người tỏ vẻ hoài nghi. Thế nhưng với sự năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ và tinh thần cầu thị ham học hỏi Dung đã từng bước trưởng thành để không phụ lòng tin tưởng của mọi người và xóa tan đi mọi nghi ngại.

Mặc dù công việc hết sức bận rộn nhưng cô luôn tranh thủ mọi thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để tuyên truyền, giải thích cho người dân dễ hiểu và động viên bà con tích cực tham gia công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, bảo vệ môi trường, xây dựng khu phố văn minh, giàu đẹp.Cô cũng không quản ngại vất vả để đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà, thăm hỏi động viên chia sẻ cùng bà con lúc khó khăn, hoạn nạn. Cô còn cùng với cấp ủy chi bộ, ban cán sự khu phố xây dựng nhiều kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo an ninh trật tự của khu phố rồi lấy ý kiến của nhân dân, thống nhất mục tiêu, giải pháp thực hiện trước mắt cũng như lâu dài. Bên cạnh đó, Trương Thị Thu Dung còn luôn phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao của địa phương tổ chức. Cảm kích trước tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm của Dung, bà con trên địa bàn luôn đồng tình, ủng hộ mọi phong trào mà Dung phát động.   

Dung cũng cho biết, do đặc thù bà con trên địa bàn khu phố, đa số vào ban ngày bận làm ăn buôn bán nên hầu hết những công việc liên quan cần triển khai đều phải tổ chức vào ban đêm, điều đó cũng có những khó khăn nhất định đối với một phụ nữ đang nuôi con nhỏ như cô, tuy nhiên, may mắn cô có chồng và bố mẹ chồng  luôn đồng hành, động viên, giúp đỡ, tạo điều kiện cho cô tham gia công tác xã hội.

Chia sẻ với chúng tôi về nữ Khu phố trưởng trẻ tuổi này, Trung tá Bùi Văn Tĩnh, Trưởng Công an phường 2 thành phố Đông Hà cho biết: “Bên cạnh đó với vai trò Trưởng ban điều hành mô hình khu phố không có tội phạm và tệ nạn xã hội của Khu phố 6, Trương Thị Thu Dung đã thể hiện vai trò nòng cốt trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở cơ sở”.

Năm 2016, Trương Thị Thu Dung tiếp tục trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân Phường 2, nhiệm kỳ 2016- 2021. Lá phiếu đã thay lời tín nhiệm của người dân trên địa bàn dành cho nàng dâu tài sắc vẹn toàn này.

            Chia tay nữ khu phố trưởng 8X năng động, nhiệt tình, chúng tôi tin tưởng rằng cùng với sức trẻ, quyết tâm, ý chí và nghị lực của mình, nàng dâu trẻ Trương Thị Thu Dung sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, ngày càng xứng đáng với niềm tin mà nhân dân đã gửi trao./.

Quay lại
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về trang thông tin Chuyên mục Đảng


Mã xác nhận