FE_View_Detail

Thường trực Thành ủy duyệt nội dung Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023(18/01/2018)

Ngày 18/01/2018, Thường trực Thành uỷ đã có phiên làm việc với Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố để cho ý kiến về một số nội dung chuẩn bị Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023; dự làm việc có Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng Ban Tổ chức, Ban Dân vận Thành ủy và lãnh đạo Văn phòng Thành uỷ.

img

Toàn cảnh phiên làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe Liên đoàn Lao động thành phố báo cáo về nội dung, chương trình và đề án nhân sự đại hội. Trên cơ sở đó, các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, qua đó làm rõ những kết quả đạt được của tổ chức Công đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua và phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ công nhân viên chức và người lao động nhằm góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của thành phố đã đề ra.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thế Lập - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội của Liên đoàn Lao động thành phố và cơ bản nhất trí với nội dung, chương trình đại hội. Đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố tiếp thu ý kiến chỉ đạo đại hội tại buổi làm việc để hoàn chỉnh báo cáo chính trị trình tại đại hội. Về phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới cần nêu bật được vai trò, trách nhiệm của công đoàn; các chỉ tiêu phải bám sát tình hình hoạt động công đoàn trên địa bàn thành phố; đồng thời, thực hiện tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy ghi nhận việc chuẩn bị các nội dung đại hội khá chu đáo, đầy đủ, bám sát hướng dẫn của cấp trên, thể hiện sự chủ động của Ban Thường vụ Liên đoàn lao động thành phố trong quá trình chuẩn bị đại hội. Tuy nhiên, báo cáo còn dàn trải, chưa có điểm nhấn, chưa trọng tâm, cần tinh gọn hơn; bám vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố, chỉ tiêu của Liên đoàn Lao động tỉnh và tình hình thực tế của thành phố để đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn nhiệm kỳ mới đảm bảo phù hợp; cần nêu thêm tình hình và kết quả trên tất cả các lĩnh vực của thành phố trong đó có những đóng góp của tổ chức công đoàn các cấp; số liệu minh chứng so sánh với nhiệm kỳ trước. Về vấn đề nhân sự cần phải xem xét tỷ lệ nữ và cơ cấu. Vấn đề tham luận tại hội nghị cần phải những định hướng nhằm tiếp nhận các ý kiến góp ý thiết thực, phản ánh được tâm tư nguyện vọng của người lao động.

Để đại hội diễn ra thành công, đồng chí Bí thư Thành ủy giao cho BTV Liên đoàn lao động thành phố tiếp thu nghiêm túc các ý kiến góp ý tại buổi làm việc để hoàn thiện các nội dung liên quan. Trước mắt cần phát động phong trào thi đua rộng khắp tại các tổ chức công đoàn bằng những việc làm thiết thực chào mừng Đại hội.  

 

Trần Tiến Dũng - Văn phòng Thành ủy

Ý kiến bạn đọc         
Tên người gửi *
Địa chỉ *
Điện thoại
Email
Tiêu đề ý kiến*
Nội dung ý kiến*
File gửi kèm:

Quay lại
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về trang thông tin Chuyên mục Đảng


Mã xác nhận