FE_View_Detail

SỨC MẠNH ĐỒNG THUẬN LÀM NÊN PHỐ MỚI(10/05/2018)

Thực hiện chủ trương đền bù, giải phóng mặt bằng, chỉnh trang đô thị, phường Đông Thanh - thành phố Đông Hà hiện có nhiều công trình xây dựng cơ bản (XDCB) đang được xây dựng. Với mong muốn góp phần xây dựng thành phố phát triển, người dân nơi đây đã đồng thuận, ủng hộ chủ trương giải tỏa đền bù, quy hoạch phát triển hạ tầng đô thị, đồng sức đồng lòng cùng với chính quyền địa phường xây dựng văn minh đô thị. 

img

Đường Hoàng Diệu là một trong nhiều công trình, dự án đang được triển khai xây dựng trên địa bàn phường Đông Thanh

Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình XDCB trên địa bàn, phường Đông Thanh như một đại công trường. Nhiều khu vực, tuyến đường nằm trong diện giải tỏa để thực hiện 7 công trình lớn của tỉnh, thành phố như công trình xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực Bắc Sông Hiếu, đường Hoàng Diệu, Khu tái định cư Bắc sông Hiếu, công trình Cầu sông Hiếu và đường 2 đầu cầu cùng một số công trình dân sinh ở địa bàn… Gần 650 hồ sơ nhà và đất nông nghiệp được nhân dân sớm bàn giao, đồng thời di dời, sắp xếp, bố trí ổn định 11 nhà thờ họ và di chuyển gần 400 ngôi mộ lên nghĩa trang để bàn giao mặt bằng cho các dự án. Từng người dân đều đã chấp nhận cuộc đổi thay vì sự phát triển đi lên của thành phố nói chung và phường Đông Thanh nói riêng. Các dự án, công trình được triển khai trên địa bàn phường đã góp phần thay đổi diện mạo của một phường ven đô thuần nông. Những con đường mới mở rộng và đẹp hơn, cây cầu nối liền hai bờ sông Hiếu, nhiều ngôi nhà mọc lên san sát nhau dọc theo đường Hoàng Diệu.

            Có lịch sử từ 600 năm và được xây dựng lại từ năm 1993, năm 2017 nhà thờ họ Hoàng Quang thuộc phường Đông Thanh tiếp tục được xây dựng mới sau khi có chủ trương giải tỏa đền bù để bàn giao mặt bằng cho công trình đường Hoàng Diệu. Ông Hoàng Quang Sơn - Trưởng họ Hoàng Quang - làng Nghĩa An -Phường Đông Thanh cho biết: “Nhà thờ dòng họ chúng tôi có lịch sử lâu đời từ thời nhà Nguyễn, tức là cách đây 600 năm, khi biết được thông tin mở rộng đường Hoàng Diệu, nhà thờ chúng tôi nằm trong khu vực ảnh hưởng, sau khi được phường trao đổi về chủ trương GPMB nhà thờ họ để bàn giao cho đơn vị thi công làm đường, tiếp thu ý kiến đó, chúng tôi đã bàn bạc thống nhất trong dòng tộc, nhất trí và sớm bàn giao cho đơn vị thi công, để đơn vị triển khai thực hiện”.

Từ sự đồng thuận của nhân dân, cơ sở hạ tầng trên địa bàn phường Đông Thanh đã được đầu tư rất mạnh mẽ và đồng bộ. Nhiều diện tích đất bỏ hoang, đất sản xuất nông nghiệp kém hiệu quả được thay thế bằng những công trình cơ quan hành chính, công trình dân sinh, đường giao thông, nhà ở và khu dân cư mới. Tất cả đã góp phần làm thay đổi căn bản diện mạo đô thị theo hướng hiện đại.

Thực hiện chủ trương của tỉnh và thành phố về mở rộng thành phố Đông Hà về phía Bắc, là phường nằm trong vùng quy hoạch với các công trình dự án lớn, thời gian qua, cùng với thành phố, phường Đông Thanh đã làm tốt công tác GPMB, bàn giao mặt bằng sạch cho các đơn vị thi công, cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện nhiệm vụ của địa phương. Đặc biệt, xác định tuyên truyền, nâng cao nhận thức và vận động nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm, nên thời gian qua, phường Đông Thanh đã tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác đền bù, GPMB. Chính vì vậy, nhân dân đã hiểu rõ và tạo được sự đồng tình rất cao. Vì vậy, từ những việc làm trên, chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ của nhân dân trong toàn phường, tạo nên sức mạnh đồng thuận để phường thực hiện có hiệu quả công tác GPMB, triển khai các công trình, dự án trên địa bàn đảm bảo theo kế hoạch, ông Hồ Châu Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường Đông Thanh chia sẻ.

Đông Thanh hôm nay đã và đang phấn đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để sớm trở thành khu đô thị hiện đại phía Bắc thành phố theo đúng định hướng của tỉnh và thành phố về xây dựng và phát triển thành phố Đông Hà mang đậm nét mô hình “thành phố bên sông Hiếu”./.

Quay lại
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về trang thông tin Chuyên mục Đảng


Mã xác nhận