FE_View_HomeArrticle

HIỆU QUẢ CÔNG TÁC TUYÊN GIÁO 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017 CỦA ĐẢNG ỦY PHƯỜNG 4

Xác định công tác Tuyên giáo là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng đóng góp vào thành tích chung của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn phường; ngay từ đầu năm Ban Tuyên giáo Đảng ủy phường đã chủ động tham mưu xây dựng Kế hoạch số 24-KH/ĐU ngày 10/3/2017 về công tác Tuyên giáo năm 2017 đề ra những việc làm cụ thể nhằm thực hiện có hiệu quả hơn các lĩnh vực công tác Tuyên giáo.

LỰC LƯỢNG VŨ TRANG THÀNH PHỐ ĐÔNG HÀ HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017

Những tháng đầu năm 2017, trên địa bàn thành phố tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền các cấp; Song, bên cạnh đó vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố như: nạn cờ bạc, lô đề, trộm cắp, buôn lậu ma tuý... tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, có thể ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đông Hà làm tốt công tác chăm lo người có công với cách mạng

Với truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, ngay từ những ngày đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quyết định chọn ngày 27/7 hằng năm là “Ngày Thương binh toàn quốc” để toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta ghi nhớ, tôn vinh công ơn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với nước. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, thành phố Đông Hà mang trên mình nhiều vết thương của chiến tranh để lại. Trong đó, số đối tượng người có công tập trung trên địa bàn tương đối đông với 2.253 đối tượng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng chiếm 2,53% tổng dân số trên địa bàn thành phố.

img

diễn đàn sinh hoạt chi bộ tại Đảng bộ Chi cục Thuế Đông Hà

Một số kinh nghiệm rút ra từ công tác chỉ đạo tổ chức Diễn đàn vai trò của chi bộ Đảng trong việc giáo dục, quản lý đảng viên

Thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 30/10/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và Kế hoạch số 47-KH/TU ngày 22/3/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ban Thường vụ Thành ủy Đông Hà đã ban hành Kế hoạch số 28-KH/TU ngày 11/4/2017 về tổ chức Diễn đàn “Vai trò của chi bộ Đảng trong việc giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Đây là bước cụ thể hóa kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng để các TCCS đảng thực hiện vai trò tăng cường sự lãnh đạo qua việc giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên. Lấy chi bộ đảng làm hạt nhân để lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng ở cơ sở.

img

Cộng tác viên dân số tích cực đến từng hộ gia đình tư vấn, vận động

PHÁT HUY VAI TRÒ CỦA ĐỘI NGŨ CỘNG TÁC VIÊN DÂN SỐ Ở CƠ SỞ

Trong những năm qua, bên cạnh những thuận lợi thì toàn ngành Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) đã đối mặt với không ít những khó khăn và thách thức, song với sự đóng góp rất lớn của đội ngũ cộng tác viên (CTV) nên công tác DS-KHHGĐ thành phố cũng đã đạt được những thành quả đáng phấn khởi.

img

hoạt động dạy và học ở trường TH Hoàng Hoa Thám

XÂY DỰNG TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA Ở VÙNG VEN THÀNH PHỐ

Nằm cách xa trung tâm thành phố và chỉ mới trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, song vượt qua muôn vàn khó khăn, thiếu thốn bước đầu, đến nay trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã nỗ lực vươn lên đạt nhiều thành tích đáng tự hào và trở thành điểm sáng trong phong trào xây dựng trường chuẩn Quốc gia của thành phố
img

anh Nguyễn Mậu Anh Tuấn - người nằm hiến máu

Nguyễn Mậu Anh Tuấn - tấm gương sáng về hiến máu tình nguyện

Nhiều năm gắn bó với Phong trào của Hội, anh Nguyễn Mậu Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường 5, thành phố Đông Hà luôn mang trong mình một tấm lòng nhiệt huyết với công tác nhân đạo, góp phần đưa phong trào của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường 5 ngày càng phát triển. Bản thân anh đã vinh dự nhận được nhiều giấy khen, bằng khen.

img

ông Phạm Tường - Trưỏng họ Phạm phát biểu tại hội nghị tổng kết 10 năm công tác xây dựng mô hình phòng chống tội phạm do Công an tỉnh tổ chức

DÒNG HỌ TIÊU BIỂU TRONG PHONG TRÀO “TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC”

Cách trung tâm thành phố Đông Hà 2 km về phía Bắc, Phường Đông Thanh được biết đến là nơi cư trú của 12 dòng họ lớn với lịch sử phát triển trên 500 năm, không những thế nơi đây còn là khởi nguồn và phát triển của các mô hình “Dòng họ không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội” của thành phố Đông Hà mà họ Phạm là một trong những dòng họ tiên phong.

img

Anh Hoàng Kim Nhân - người ôm bó hoa

Bí thư Chi đoàn năng động, nhiệt tình với công tác Đoàn

Là một Bí thư Chi đoàn trẻ tuổi, anh Hoàng Kim Nhân ở khu phố 10, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà luôn gương mẫu, năng nổ, nhiệt tình trong công việc, phát huy tốt vai trò của mình xây dựng Chi đoàn vững mạnh và là một Bí thư đoàn xuất sắc cấp tỉnh.

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về trang thông tin Chuyên mục Đảng


Mã xác nhận