FE_View_HomeArrticle

TẤM LÒNG CỦA BÁC HỒ VỚI THƯƠNG BINH, LIỆT SỸ

Suốt cuộc đời mình, trái tim giàu tình yêu thương của Hồ Chí Minh luôn cùng chung nhịp đập với nỗi đau của con người. Người giành tình yêu thương, quan tâm, chăm sóc cho tất cả mọi người, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, thương tật, đặc biệt là những thương binh, gia đình liệt sỹ.

img

Hội thi tuyên truyền phòng, chống ma túy trong thanh, thiếu nhi năm 2018 tại địa bàn Phường 1

Đẩy mạnh các hoạt động sinh hoạt hè cho thanh, thiếu niên trên địa bàn phường 1

Thời điểm đầu tháng 6 là thời điểm các em học sinh bắt đầu kỳ nghỉ hè, Đoàn Thanh niên (ĐTN) phường 1 đã tiếp nhận hơn 1000 em từ các trường học trên địa bàn về phường về sinh hoạt hè năm 2018. Đoàn phường đã nghiên cứu tình hình thực tế ở địa phương và có phương pháp tổ chức các hoạt động cho các em nhân dịp hè thật sự vui, khỏe, bổ ích là việc làm có ý nghĩa hết sức quan trọng. Bên cạnh việc tạo cho các em có một sân chơi lý thú, bổ ích sinh hoạt hè còn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho thiếu niên nhi đồng. Theo đó, hoạt động thiếu nhi trên địa bàn dân cư hè năm 2018 được thực hiện theo chủ đề tháng. Tháng 5-6 với các chủ đề về “Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em” và  Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy, tập trung tuyên truyền về phòng tránh đuối nước, an toàn giao thông, tuyên truyền phòng chống ma túy cho các em. Tháng 7 với chương trình giáo dục truyền thống Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Theo bước chân người anh hùng” bồi dưỡng phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong thanh thiếu nhi. Tháng 8 với chương trình “Cuộc thi tìm hiểu kỹ năng phòng tránh bom mìn”, tổ chức quét dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, thu gom rác thải nơi công cộng.

KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI Ở THÀNH PHỐ ĐÔNG HÀ QUA 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018, thành phố Đông Hà phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự điều hành linh hoạt, sáng tạo, quyết liệt của thành phố, các nhiệm vụ, giải pháp đề ra đã được thực hiện có hiệu quả, kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm được duy trì ổn định và có bước phát triển, nhiều chỉ tiêu tăng so cùng kỳ năm trước. Kết quả này chính là nền tảng quan trọng để thành phố Đông Hà hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm cũng như cả năm 2018.

Chi cục Thuế thành phố Đông Hà với công tác thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2018

6 tháng đầu năm 2018, số thu ngân sách Nhà nước (NSNN) trên địa bàn thành phố Đông Hà tiếp tục có nhiều khởi sắc. Tổng thu ngân sách là 228,4 tỷ đồng, đạt 72% so với dự toán HĐND tỉnh, đạt 68% HĐND thành phố giao và tăng 43% so với cùng kỳ 2017.

img

Chị Trần Thị Bích Cúc đạt giải Nhì tại Hội thi tuyên truyền viên giỏi Nghị quyết ĐHĐB Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII do Hội LHPN tỉnh tổ chức năm 2017

Tấm gương phụ nữ tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bài và ảnh: Thiên Qúy

Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nay là Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội LHPN phường 1 đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, nhiều phong trào thi đua làm theo lời Bác. Qua các hoạt động đã xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ tiêu biểu trong đó có chị Trần Thị Bích Cúc - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 1.

SỨC LAN TỎA TỪ MỘT CUỘC VẬN ĐỘNG

Thời gian qua, với những cách làm hay, sáng tạo, Công an thành phố Đông Hà đã tổ chức thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” do Bộ Công an và Công an tỉnh Quảng Trị phát động. Cuộc vận động đã trở thành phương châm và động lực để cán bộ chiến sỹ Công an thành phố rèn đức, luyện tài, không ngừng nâng cao tinh thần trách nhiệm với công việc, tận tụy phục vụ nhân dân

img

Khám bệnh cho trẻ ở Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành một phong trào sâu rộng trong đời sống xã hội, tạo nên không khí thi đua sôi nổi với những kết quả rất thiết thực ở tất cả các cơ quan, đơn vị. Ở Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian qua đã thể hiện tình thương và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế đối với người bệnh trong thực tiễn bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh cho nhân dân.

Đảng bộ phường 1 tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

Ý thức được tầm quan trọng của Nghị quyết số 25–NQ/TW ngày 25/7/2008 của BCH Trung ương Đảng (khóa X) và Chương trình hành động số 17-CTHĐ/TU ngày 24/02/2009 của Thành ủy “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Đảng ủy phường đã xây dựng kế hoạch và tổ chức quán triệt, triển khai và tuyên truyền trong đảng bộ, nhân dân, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn. Trong 10 năm qua, Đảng ủy luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo Đoàn thanh niên tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm và kịp thời lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của thanh niên, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên thanh niên.

ĐẢNG BỘ PHƯỜNG ĐÔNG LỄ TĂNG CƯỜNG CÁC GIẢI PHÁP THỰC HIỆN CHỈ THỊ 42 - CT/TW VỀ GIÁO DỤC LÝ TƯỞNG CÁCH MẠNG CHO THẾ HỆ TRẺ

Phường Đông Lễ là địa phương giàu truyền thống cách mạng, nơi đây mùa xuân năm 1930 chi bộ Lập Thạch được thành lập - đây là một trong những chi bộ đầu tiền của Quảng Trị và cả nước. Là một phường có lực lượng thanh niên khá đông (khoảng 1.500 người, chiếm 15%), số lượng thanh niên tham gia sinh hoạt trong các tổ chức Đoàn - Hội tại địa phương chiếm khoảng 40%. Hiện nay, Đoàn phường Đông Lễ có tổng số 123 đoàn viên với 13 chi đoàn, trong đó có 10 chi đoàn địa bàn dân cư, 2 chi đoàn trường học và 1 chi đoàn Công an.

KẾT QUẢ TÍCH CỰC TỪ VIỆC THỰC HIỆN QUY ĐỊNH 123-QĐ/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ KHÓA IX Ở THÀNH PHỐ ĐÔNG HÀ

Thực hiện Quy định số 123-QĐ/TW, ngày 28/9/2004 của Bộ Chính trị khóa IX, trong những năm qua, công tác phát triển đảng viên là người theo đạo và đảng viên có đạo tham gia sinh hoạt tôn giáo luôn được Đảng bộ thành phố Đông Hà quan tâm tập trung thực hiện nhằm góp phần xây dựng, củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng; giữ vững mối quan hệ đoàn kết lương - giáo và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về trang thông tin Chuyên mục Đảng


Mã xác nhận