FE_View_HomeArrticle

img

Lễ phát động phong trào thi đua Toàn dân đoàn kết xây dựng khu phố xanh - sạch - đẹp - văn minh - nghĩa tình trên địa bàn phường 1, thành phố Đông Hà

Hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ở thành phố Đông Hà

         Qua ba năm (2015-2018), việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được các tầng lớp nhân dân thành phố Đông Hà tích cực hưởng ứng thực hiện. Có thể nói, đến nay, từng nội dung của cuộc vận động đã đi sâu vào đời sống nhân dân, mang lại những kết quả quan trọng góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đảng bộ thành phố Đông Hà - dấu ấn trong nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Đông Hà lần thứ XII, hơn nửa nhiệm kỳ qua, trong bối cảnh có nhiều thuận lợi cơ bản đan xen với không ít khó khăn, thách thức, song được sự lãnh đạo, giúp đỡ của Trung ương, của tỉnh, sự đổi mới mạnh mẽ, năng động, quyết liệt trong lãnh đạo, tổ chức thực hiện và sự nỗ lực, quyết tâm lớn của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, thành phố Đông Hà đã có những bước chuyển mình tích cực trên tất cả các lĩnh vực.

Thành phố Đông Hà sau 05 năm thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Ngày 28/5/2013, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TU về xây dựng và phát triển thành phố Đông Hà đến năm 2020 với mục tiêu xây dựng thành phố phát triển toàn diện theo hướng bền vững, trở thành thành phố tỉnh lỵ có dấu ấn riêng và là đô thị động lực trên tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây, phấn đấu đến năm 2020 trở thành đô thị loại II. Sau 05 năm triển khai thực hiện, với sự quan tâm giúp đỡ của Trung ương và sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đông Hà đã đoàn kết, nỗ lực, vượt khó khăn thách thức, khai thác tiềm năng, lợi thế, phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực đã xây dựng và phát triển thành phố đạt nhiều thành quả quan trọng trên các lĩnh vực, nỗ lực phấn đấu trở thành đô thị loại II năm 2020.

Nỗ lực xây dựng tuyến phố văn minh đô thị ở thành phố Đông Hà

Theo thống kê của Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố, đến hết năm 2017, Đông Hà đã có 12 tuyến phố được công nhận tuyến phố văn minh, tập trung ở phường 1, phường 2 và phường 5. Hầu hết các tuyến phố đều thông thoáng, sạch sẽ, bảo đảm an toàn, thuận tiện cho người và phương tiện tham gia giao thông. Kết quả đó có được chính là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cộng với sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân.

img

Hội nghị tổng kết 10 năm mô hình “Dòng họ không có tội phạm và tệ nạn xã hội” giai đoạn 2007 -2017 của dòng họ Phạm - Phường Đông Thanh

KẾT QUẢ TỪ MÔ HÌNH DÒNG HỌ “Không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”

Phường Đông Thanh có 2 làng và 12 dòng họ lớn, chiếm trên 90% dân số toàn phường. Các dòng họ này đã có lịch sử trên 500 năm hình thành và phát triển cùng làng Nghĩa An, làng Thanh Lương (nay là phường Đông Thanh – TP Đông Hà). Trong đó dòng họ Phạm - làng Nghĩa An đã có từ lâu đời, là một trong những dòng họ có công khai phá và hình thành làng Nghĩa An ngày nay, dòng họ Phạm khá đông, đứng thứ 2 trong 12 dòng họ với 117 hộ, 430 nhân khẩu, hiện đang sinh sống trên địa bàn 8 khu phố của phường Đông Thanh, đa phần sống bằng nghề nông nghiệp. Nhà thờ dòng họ nằm trên địa bàn khu phố 8 - phường Đông Thanh.
img

Lễ bàn giao mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo ở khu phố Tây Trì, phường 1

Hội Liên hiệp phụ nữ Phường 1 đồng hành cùng phụ nữ thoát nghèo bền vững

Hoạt động hỗ trợ hội viên, phụ nữ thoát nghèo luôn được các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ chú trọng triển khai, thực hiện với cách làm mới, làm hay, mang lại hiệu quả thiết thực. Trong thời gian vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường 1 đã đặc biệt chú trọng và xây dựng nhiều mô hình giúp hội viên phụ nữ của Hội từng bước ổn định đời sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

NGƯỜI HỘI VIÊN CCB LÀM KINH TẾ GIỎI Ở VÙNG VEN THÀNH PHỐ ĐÔNG HÀ

Thực hiện phong trào “Cựu Chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” do Trung ương Hội CCB Việt Nam phát động, sau gần 10 năm triển khai thực hiện, đã xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình giỏi trong đó có anh Hồ Tất Thuận ở khu phố 9, phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà là một trong những hội viên dám nghĩ, dám làm, mang lại nhiều đổi thay cho cuộc sống gia đình, được đồng đội và người dân địa phương mến phục.

Tăng cường sự phối hợp tích cực từ các ban, ngành liên quan trong quản lý thu thuế đối với hoạt động xây dựng công trình, nhà ở tư nhân

Trong thời gian vừa qua, hoạt động xây dựng cơ bản tư nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị diễn ra khá sôi động, đời sống nhân dân ngày một nâng cao nên nhu cầu xây dựng công trình nhà ở tư nhân phát triển mạnh mẽ tại các địa bàn xã, phường, thị trấn. Tuy nhiên, công tác quản lý thu thuế ở lĩnh vực này vẫn còn bất cập. Các công trình, nhà ở tư nhân được xây dựng do chủ thầu xây dựng tư nhân (cá nhân, nhóm cá nhân) thực hiện nhưng không kê khai nộp thuế dẫn đến thất thu thuế đối với hoạt động xây dựng cơ bản tư nhân. Công tác quản lý thu thuế đối với hoạt động xây dựng tư nhân chưa thực hiện được do chủ thầu hoạt động xây dựng chưa được cơ quan chức năng cấp Giấy phép kinh doanh, chủ thầu chưa tự giác kê khai, nộp nghĩa vụ thuế đối với ngân sách nhà nước; mặt khác việc thu thuế xây dựng tư nhân chưa được sự quan tâm, phối hợp của các cấp, các ban, ngành của tỉnh và địa phương.

img

Làng hoa An Lạc - Đông Giang tập trung xây dựng thương hiệu hoa An Lạc

KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU SAU 2 NĂM THỰC HIỆN ĐỀ ÁN PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ Ở THÀNH PHỐ ĐÔNG HÀ

Ngày 22/7/2016, Thành ủy Đông Hà đã có Kết luận số 03-KL/TU về định hướng phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn thành phố Đông Hà, giai đoạn 2016 - 2020; ngày 09/8/2016, Hội đồng nhân dân thành phố (khóa XI) đã ban hành Nghị quyết số 03/2016/NQ-HĐND về việc thông qua Đề án phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn thành phố đến năm 2020 (sau đây gọi tắt là Đề án), đến nay sau 2 năm triển khai thực hiện Đề án đã đạt được kết quả bước đầu đáng khích lệ.

img

Các mặt hàng nông sản đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được bày bán tại Siêu thị Nông sản hữu cơ Quảng Trị - thành phố Đông Hà

Sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng ở thành phố Đông Hà

Tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản và thực phẩm an toàn trong thời gian gần đây cho thấy việc sản xuất thực phẩm an toàn đã và đang trở thành một xu hướng tất yếu, mang lại hiệu quả tích cực về nhiều mặt, trong đó có ý nghĩa góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về trang thông tin Chuyên mục Đảng


Mã xác nhận