FE_View_HomeArrticle

Thành phố Đông Hà sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Trung ương Đảng (khóa X), nhận thức của cấp ủy, chính quyền và nhân dân thành phố Đông Hà về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của nông nghiệp, nông dân, nông thôn đã chuyển biến rõ rệt, qua đó góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống của nhân dân.

LAN TỎA NHỮNG MÔ HÌNH CUỘC VẬN ĐỘNG “TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI, ĐÔ THỊ VĂN MINH” Ở PHƯỜNG ĐÔNG LỄ

Cuộc vận động (CVĐ) “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” là cuộc vận động có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện sự đổi mới trong phương thức hoạt động của Mặt trận theo phương châm đưa công tác mặt trận về với cơ sở, địa bàn khu dân cư nhằm thực hiện thắng lợi Chương trình hành động do Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp đề ra.

img

Chương trình trao con giống và các phương tiện sinh kế hỗ trợ phụ nữ nghèo năm 2018 của Hội LHPN thành phố Đông Hà

Hiệu quả từ phong trào làm theo Bác của phụ nữ thành phố Đông Hà

Thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp Hội LHPN thành phố Đông Hà đã không ngừng cố gắng nỗ lực, sáng tạo trong mọi hoạt động công tác hội và các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Từ đó, tạo sức lan tỏa sâu rộng thu hút nhiều chị em phụ nữ hưởng ứng tham gia.

Đảng bộ phường 4 qua 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy BCH Trung ương Đảng (khóa X) “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”

Phường 4 nằm phía Tây Nam thành phố, có đường Quốc lộ 9 đi qua, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Tổng số thanh niên toàn phường hiện có 817 thanh niên, chiếm hơn 16% dân số toàn phường, lực lượng lao động trong độ tuổi thanh niên chiếm 30% lực lượng lao động toàn phường, phần lớn là lực lượng lao động phổ thông trong lĩnh vực phát triển kinh tế nông nghiệp, lao động có tay nghề và lao động trên các lĩnh vực dịch vụ - thương mại, tiểu thủ công nghiệp. Đoàn phường có 8 chi đoàn (trong đó có 05 chi đoàn địa bàn khu dân cư và 03 chi đoàn trường học) với 136 đoàn viên đang tham gia sinh hoạt.

img

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 968 thăm, tặng quà Trung tâm Mái ấm Tình hồng (Quảng Trị); ảnh: Nguyễn Thanh Hải

Một số kết quả và kinh nghiệm qua 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” ở Sư đoàn 968, Quân khu 4

Ngay sau khi có Chỉ thị 788-CT/QUTW của Thường vụ Quân ủy Trung ương về thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ”; Đảng ủy Sư đoàn 968, Quân khu 4 và cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp đã làm tốt công tác phổ biến, quán triệt để nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong cấp ủy, chỉ huy và toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong toàn Sư đoàn; xem đây là dịp để cán bộ, chiến sĩ phát huy truyền thống cách mạng của dân tộc, của quân đội và của đơn vị, bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ ra sức phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; trong quá trình tổ chức, thực hiện, Sư đoàn kết hợp với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua và các cuộc vận động (CVĐ) khác trong và ngoài đơn vị. Từ đó, đã làm cho CVĐ đạt được hiệu quả thiết thực và có sức lan tỏa sâu rộng; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sĩ góp phần nâng cao chất lượng xây dựng tổ chức Đảng TSVM, cơ quan, đơn vị VMTD, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

NIỀM TỰ HÀO CỦA GIÁO DỤC ĐÔNG HÀ

Kết thúc năm học 2017-2018, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Đông Hà đã gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng. Bộ mặt giáo dục và đào tạo thành phố đã có chuyển biến khá tốt, nhất là việc đầu tư nguồn lực để chỉnh trang cơ sở vật chất, kỹ thuật, từng bước điều chỉnh quy mô trường lớp, mở rộng diện tích khuôn viên phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và giáo dục đô thị. Cơ sở vật chất được tăng cường đầu tư, trường lớp ngày một khang trang với 100% trường học có nhà cao tầng, 25/35 trường công lập được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, với tỉ lệ 71,4%. Chất lượng dạy và học cũng được nâng lên rõ rệt. Đội ngũ học sinh tham dự các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia liên tục đoạt giải cao trong nhiều năm.

img

Thiếu tá Trần Trung Hà

TRƯỞNG CÔNG AN PHƯỜNG TẬN TỤY

Mặc dù mới đảm nhận trọng trách Trưởng Công an Phường 1, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) một thời gian chưa lâu, song Thiếu tá Trần Trung Hà, đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong cấp ủy, chính quyền và cán bộ, nhân dân trên địa bàn bởi tinh thần trách nhiệm, tận tụy vì bình yên cuộc sống.

img

Chị Võ Thị Xuân, ở khu phố 7, phường Đông Thanh, TP Đông Hà

NGƯỜI HỘI VIÊN PHỤ NỮ VƯỢT KHÓ VƯƠN LÊN THOÁT NGHÈO

Với hoàn cảnh gia đình éo le, khó khăn, thật khó hình dung người phụ nữ ấy lại có thể vững vàng vượt qua số phận; một mình cần cù, chăm chỉ làm ăn, phát triển kinh tế gia đình nuôi các con ăn học, từng bước vươn lên thoát nghèo. Đó là chị Võ Thị Xuân, ở khu phố 7, phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà. Chị Xuân là một trong những hội viên điển hình về vượt nghèo bền vững được Ban Chấp hành Hội LHPN thành phố Đông Hà trao tặng giấy khen, là tấm gương để những hội viên khác có hoàn cảnh khó khăn noi theo.

img

Anh Lợi luôn nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế từ mô hình nuôi cá nước ngọt

GƯƠNG ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN VƯỢT KHÓ ĐI LÊN PHÁT TRIỂN KINH TẾ Ở ĐỊA PHƯƠNG

Là một trong những bạn trẻ đoàn viên, thanh niên năng động, nhiệt tình với các phong trào của Đoàn, những năm qua, anh Nguyễn Văn Lời – Phó Bí thư Chi đoàn khu phố 2, phường 4 được biết đến với hình ảnh của cậu thanh niên hiền lành, vượt khó vươn lên phát triển kinh tế. Không chỉ tham gia công tác đoàn ở khu phố anh còn là 1 trong những thành viên của lực lượng bảo vệ dân phố của phường.

ĐÀI TRUYỀN THANH ĐÔNG HÀ - DẤU ẤN 45 NĂM

Không hẹn mà nên, như là dấu ấn lịch sử đáng nhớ, Đài Truyền thanh Đông Hà ra đời đúng vào ngày ký kết Hiệp định Pari 27/1/1973, lập lại hòa bình ở miền Nam Việt Nam. Trải qua năm tháng thời gian, hòa vào dòng chảy lịch sử của quê hương, đất nước, Đài truyền thanh Đông Hà đã hoàn thành sứ mệnh của mình trong công tác truyền tải tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền địa phương đến với quần chúng nhân dân. Ngày lại ngày, cứ thế, mỗi bản tin, mỗi chương trình phát sóng, mãi là tiếng nói quê hương, mãi là người bạn tâm tình, để nhà nhà nghe đài và nghe đài hay, tạo nên dấu ấn khó phai mờ của Đài truyền thanh thành phố thân yêu. 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về trang thông tin Chuyên mục Đảng


Mã xác nhận