FE_View_HomeArrticle

Xây dựng nền văn hóa, văn minh đô thị gắn với sự nghiệp xây dựng phát triển đô thị trên địa bàn thành phố Đông Hà

Văn hoá được xác định bao gồm tất cả giá trị vật chất và tinh thần, tính cách và lối sống truyền thống của một dân tộc, một cộng đồng xã hội. Nó tồn tại qua thời gian, lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác thông qua sự giáo dục của gia đình, dòng tộc, xã hội.Từ đó, văn hoá thấm sâu vào lối sống của cộng đồng dân cư, trở thành bản sắc riêng, cốt cách riêng của mỗi dân tộc, mỗi quốc gia.Chủ thể của quá trình xây dựng văn hóa đó là con người. 

Kết quả bước đầu thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) trên địa bàn phường 4

Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác là rất quan trọng và cần thiết, chẳng những đáp ứng yêu cầu cấp bách trước mắt mà còn có ý nghĩa cơ bản lâu dài; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác thành việc làm thường xuyên, liên tục góp phần nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, thực dụng đẩy lùi sự suy thoát về tư tưởng, đạo đức lối sống; các tệ nạn tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm, Đảng ủy phường đã nỗ lực chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Âm áp nghĩa tình tháng 7

Chiến tranh qua đi hơn 40 năm, những liệt sỹ đã ngã xuống vẫn nằm lại trên mảnh đất Quảng Trị đầy khói lửa, trở thành một minh chứng sống động, để các thế hệ mai sau ghi nhớ công ơn những người anh hùng, liệt sỹ đã hiến trọn đời mình cho nền độc lập, tự do của dân tộc. Hàng năm, những ngày tháng 7, dòng người ở khắp nơi lại về “đất lửa” Quảng Trị để dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, nhiều giọt nước mắt đã rơi trên gương mặt những người ở lại.

LỰC LƯỢNG VŨ TRANG THÀNH PHỐ ĐÔNG HÀ HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017

Những tháng đầu năm 2017, trên địa bàn thành phố tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền các cấp; Song, bên cạnh đó vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố như: nạn cờ bạc, lô đề, trộm cắp, buôn lậu ma tuý... tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, có thể ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đông Hà làm tốt công tác chăm lo người có công với cách mạng

Với truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, ngay từ những ngày đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quyết định chọn ngày 27/7 hằng năm là “Ngày Thương binh toàn quốc” để toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta ghi nhớ, tôn vinh công ơn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với nước. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, thành phố Đông Hà mang trên mình nhiều vết thương của chiến tranh để lại. Trong đó, số đối tượng người có công tập trung trên địa bàn tương đối đông với 2.253 đối tượng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng chiếm 2,53% tổng dân số trên địa bàn thành phố.

Ngôi nhà chung của người khuyết tật ở phường 5, thành phố Đông Hà

Là một phường trung tâm của thành phố Đông Hà, phường 5 có địa bàn rộng với dân số hơn 23 nghìn người, trên toàn phường hiện có 201 người khuyết tật, trong đó có 77 người khiếm khuyết vận động, 12 người khiếm khuyết nghe và nói, 8 người khiếm thị, 48 người chậm phát triển trí tuệ, 22 người có hành vi xa lạ, 34 người mắc bệnh động kinh. Được thành lập vào ngày 20/1/2006, đến nay Câu lạc bộ Người khuyết tật phường 5, thành phố Đông Hà có 52 thành viên sinh sống ở 11 khu phố trên địa bàn. Vừa là nơi tập hợp vừa là tổ chức đại diện của người khuyết tật và gia đình người khuyết tật ở phường 5, Câu lạc bộ Người khuyết tật là môi trường sinh hoạt, trao đổi kiến thức phục hồi chức năng và phát triển kinh tế của các gia đình người khuyết tật, giúp thành viên là người khuyết tật xóa bỏ mặc cảm về những khiếm khuyết của bản thân, vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.
img

ĐVTN thắp hương tại nghĩa trang LSQG Đường 9

Tuổi trẻ Đông Hà với các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn”

Xuất phát từ đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn” luôn được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên của các cấp bộ Đoàn thành phố Đông Hà. Những năm qua, nhiều hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Đông Hà đã thể hiện những tình cảm đầy trách nhiệm, thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ đối với những người có công với đất nước.

Phường 3 - Thành phố Đông Hà với công tác Đền ơn đáp nghĩa

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua được sự quan tâm của các cấp, sự  chỉ đạo sâu sát của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự phối hợp đầy trách nhiệm của các ngành, các cấp, Mặt trận Tổ quốc  Việt Nam  và các đoàn thể, các địa phương, công tác Thương binh, Liệt sỹ, người có công và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” ở phường 3 đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, động viên được nguồn lực, sức mạnh cộng đồng để chăm lo đời sống gia đình chính sách. Đây là một cố gắng to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương trong điều kiện nền kinh tế còn nhiều khó khăn, là điều kiện để các gia đình chính sách phát huy truyền thống, phấn đấu vươn lên.

img

Đoàn viên thanh niên phường Đông Giang chăm sóc mộ liệt sỹ ở NTLS Cam Giang

Phường Đông Giang thực hiện tốt chính sách đối với người có công với cách mạng

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ”, những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã không ngừng phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, luôn tôn trọng, biết ơn sự hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, đồng thời làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Những năm qua, cùng với thành phố, phường Đông Giang đã luôn quan tâm, chú trọng công tác chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần và nỗ lực giải quyết các chế độ chính sách cho người có công ở địa bàn.

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về trang thông tin Chuyên mục Đảng


Mã xác nhận