FE_View_HomeArrticle

MỘT SỐ KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC VÀ NHỮNG KHÓ KHĂN, VƯỚNG MẮC TRONG ĐẤU TRANH, NGĂN CHẶN HOẠT ĐỘNG KHAI THÁC CÁT TRÁI PHÉP TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ ĐÔNG HÀ

Hoạt động khai thác khoáng sản (cát, sỏi) trái phép trên sông Thạch Hãn đoạn qua các địa bàn Triệu Phong, Đông Hà, Gio Linh trong thời gian qua diễn biến phức tạp, đặc biệt tại các vị trí: Ngã ba Gia Độ, khu vực lân cận mỏ cát Cồn Nổi. Các đối tượng lợi dụng địa bàn giáp ranh giữa các địa phương để thực hiện hành vi vi phạm, thời gian diễn ra từ 23h đêm cho đến 04h sáng ngày hôm sau. Trước tình hình đó, Công an thành phố đã xây dựng và ban hành nhiều kế hoạch đấu tranh xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm, kết quả, từ đầu năm đến nay đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 27 vụ/27 đối tượng, phạt tiền 116.000.000 đồng, tiến hành kiểm danh, kiểm diện và yêu cầu viết cam đoan, cam kết không thực hiện hành vi vi phạm trong hoạt động tập kết, kinh doanh, khai thác khoáng sản trái phép đối với 09 chủ bãi và 13 đối tượng, tổ chức tuần tra kiểm soát trên sông hơn 100 lượt. Đáng chú ý thời gian gần đây, lợi dụng chủ trương của UBND tỉnh về việc tạm dừng đấu giá mỏ cát Cồn Nổi, một số đối tượng ở Triệu Phong, Đông Hà, Gio Linh đã sử dụng tàu, thuyền lén lút khai thác cát trái phép xung quanh khu vực mỏ cát Cồn Nổi, làm thất thoát một số lượng tài nguyên khoáng sản cần được bảo vệ. Vì vậy ngày 08/08/2017, UBND tỉnh Quảng Trị có Công văn số 3899/UBND-TN về việc tạm dừng đấu giá quyền khai thác khoáng sản tại mỏ Cồn Nổi và giao cho lực lượng Công an có phương án bảo vệ khoáng sản chưa khai thác, ngày 27/09/2017 UBND thành phố có Kế hoạch số 1724/KH-UBND về việc tăng cường bảo vệ tài nguyên chưa khai thác trên địa bàn thành phố, cụ thể hóa ý kiến chỉ đạo, Công an thành phố đã ban hành Kế hoạch số 975/KH-CATP ngày 15/08/2017 về việc đẩy mạnh công tác đấu tranh hành vi khai thác cát, sỏi trái phép, bảo về tài nguyên khoáng sản, qua đó cùng với công tác tuyên truyền vận động trong quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về khoáng sản, không tiếp tay giúp sức, bao che cho hành vi vi phạm. Công an TP Đông Hà còn bố trí tổ công tác ứng trực tại mỏ cát Cồn Nổi 24/24 giờ trong ngày, kể từ ngày 06/09/2017 cho đến ngày 06/11/2017, trong 02 tháng thực hiện, đã bắt giữ, xử lý 03 vụ/03 đối tượng, phạt tiền 12.000.000 đồng (giảm 05vụ/ 05 đối tượng so với tháng 8), việc quyết liệt, đẩy mạnh công tác đấu tranh đã kiềm chế, đẩy lùi nạn khai thác cát trái phép diễn ra trên địa bàn thành phố, xung quanh khu vực Cồn Nổi.

img

Học sinh trường THPT Đông Hà tham gia buổi ngoại khóa chuyên đề tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội trong trường học

ĐOÀN TRƯỜNG THPT ĐÔNG HÀ TÍCH CỰC NGĂN CHẶN, PHÒNG NGỪA HỌC SINH, THANH THIẾU NIÊN VI PHẠM PHÁP LUẬT

Đông Hà là trung tâm tỉnh lỵ, trong những năm qua, cùng với quá trình hội nhập và phát triển, đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao; khối đại đoàn kết toàn dân không ngừng được củng cố; quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự xã hội được đảm bảo. Tuy nhiên, bên cạnh những thời cơ và thuận lợi, Đông Hà cũng đang đứng trước những khó khăn, thách thức mới, đặt ra cho công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn. Hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội có chiều hướng gia tăng, đáng báo động là vi phạm pháp luật trong học sinh, thanh thiếu niên diễn biến khá phức tạp. Theo thống kế của cơ quan chức năng, từ năm 2012 đến tháng 7/2017, trên địa bàn thành phố có 724 trường hợp học sinh, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, trong đó có 44 trường hợp vi phạm pháp luật khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Tuy so với một số tỉnh thành khác, số vụ việc do thanh thiếu niên, học sinh gây ra chưa nhiều, nhưng nếu không kịp thời có giải pháp ngăn chặn thì thói hư, tật xấu, các hành vi vi phạm điển hình như ở các địa phương khác sẽ dễ dàng xâm nhập vào tuổi trẻ Đông Hà.         

HỘI NÔNG DÂN PHƯỜNG 5 HUY ĐỘNG CÁC NGUỒN VỐN VAY, TRỢ GIÚP HỘI VIÊN PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Thực hiện Kết luận số 61/2009 của Ban Bí thư TW Đảng(Khóa X) về Đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010-2020”; Nghị quyết 07-NQ/HNDTW, ngày 19/7/2010 của Ban Chấp hành TW Hội Nông dân Việt Nam về “Đẩy mạnh hoạt động dịch vụ, hỗ trợ nông dân; Đề án đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân giai đoạn 2011- 2020 của Ban Thường vụ TW Hội Nông dân Việt Nam; với phương châm vận động nông dân, đi đôi với hỗ trợ nông dân. Trong nhiều năm qua, Hội Nông dân Phường 5 đã phát huy vai trò trách nhiệm, luôn chăm lo bảo vệ quyền lợi cho hội viên; thường xuyên tranh thủ sự quan tâm của Hội Nông dân các cấp, tăng cường công tác phối hợp với Ngân hàng CSXH Chi nhánh Quảng Trị, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Chi nhánh Quảng Trị và Ban Điều hành Qũy hỗ trợ nông dân cấp trên tạo điều kiện thuận lợi, kịp thời cung cấp các nguồn vốn vay ưu đãi, nhằm trợ giúp cho hội viên trên địa bàn tiếp cận với các nguồn vốn để đầu tư vào phát triển mở mang ngành nghề, dịch vụ, sản xuất nông nghiệp đô thị…; giải quyết việc làm, tăng thu nhập ổn định, không ngừng nâng cao đời sống và tinh thần cho hội viên, góp phần công cuộc giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương.

img

Khu phố trưởng Trương Thị Thu Dung

NỮ KHU PHỐ TRƯỞNG NĂNG ĐỘNG, TRÁCH NHIỆM

Thời gian tham gia công tác xã hội chưa lâu, song Trương Thị Thu Dung, sinh năm 1988, Khu phố trưởng Khu phố 6, Phường 2, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã biết phát huy sự năng động của tuổi trẻ, tích cực rèn luyện bản thân để ghi điểm trong lòng nhân dân bởi sự tận tâm, trách nhiệm với công việc.

HỘI CCB THÀNH PHỐ CHÚ TRỌNG CÔNG TÁC XÂY DỰNG HỘI TRONG SẠCH VỮNG MẠNH

          Công tác xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh (TSVM) là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà trước hết là xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ năng lực trình độ, đáp ứng yêu cầu nhằm tập hợp, đoàn kết, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của cựu chiến binh (CCB) để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp thiết thực vào việc phát triển kinh tế, xã hội; nâng cao hiệu quả các hoạt động phong trào của địa phương. 

HỘI NGƯỜI CAO TUỔI PHƯỜNG 5 TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM” NĂM 2017

Phát huy truyền thống người cao tuổi, thời gian qua, Hội người cao tuổi phường 5 đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, thu hút được nhiều người cao tuổi tham gia, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nhằm hưởng ứng tháng hành động vì người cao tuổi năm 2017, từ đầu tháng 3/2017, Ban Thường vụ Hội người cao tuổi (NCT) phường 5 tổ chức hội nghị tập huấn mở rộng cho cán bộ hội từ tổ hội đến các thành viên BCH Hội phường về nội dung tuyên truyền mục đích ý nghĩa kỷ niệm 27 năm ngày quốc tế người cao tuổi 01/10/2017.

img

Một tiết dạy Mỹ thuật có ứng dụng công nghệ thông tin

Ngành giáo dục thành phố Đông Hà đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng dạy và học

Công nghệ thông tin có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập và quản lý giáo dục. Trong những năm qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đông Hà đã nỗ lực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy và mang lại hiệu quả cao. Thực hiện chủ đề năm học 2017-2018 “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin”, ngay từ đầu năm học, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đông Hà đã đẩy mạnh triển khai thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin ở tất cả các cấp học nhằm góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng giáo dục.          

Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp

     Những năm qua, phong trào “Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp” được các cấp bộ Đoàn thành phố Đông Hà triển khai sâu rộng, mang lại hiệu quả, góp phần giúp đoàn viên, thanh niên có điều kiện học tập, phát triển kinh tế, từng bước nỗ lực vươn lên làm giàu chính đáng tại địa phương.

img

Hội LHPN thành phố hỗ trợ con giống cho phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật

Hội LHPN thành phố Đông Hà hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

Nhằm đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ, đồng thời, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội đáp ứng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn mới, Hội LHPN thành phố Đông Hà đã tổ chức nhiều hoạt động, nhiều giải pháp sáng tạo, đã đem lại hiệu quả thiết thực, nhằm hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, coi đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, là khâu đột phá trong suốt cả nhiệm kỳ.

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về trang thông tin Chuyên mục Đảng


Mã xác nhận