UBND thành phố tổ chức họp trực tuyến về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

14:22, Thứ Sáu, 18-3-2022

Sáng ngày 29/9/2021, UBND thành phố tổ chức phiên họp trực tuyến từ thành phố đến các phường trên địa bàn về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Phạm Văn Dũng phát biểu tại phiên họp

Tại phiên họp, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố và các ngành liên quan đã báo cáo đánh giá, cụ thể tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố và các vùng lân cận cũng như trên toàn tỉnh, đồng thời đề xuất các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.   

Phát biểu tại phiên họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Dũng nhận định: Thời gian qua, với sự nỗ lực vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố đang được kiểm soát tốt, đời sống nhân dân trên địa bàn cơ bản ổn định. UBND thành phố đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố và UBND các phường cùng các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua.

Nhận định trong thời gian tới, các ca dương tính với SARS-CoV-2 có khả năng tăng, các trường hợp phải điều tra, truy vết nhiều; lực lượng tham gia phòng, chống dịch mặc dù đã được tỉnh quan tâm điều động lực lượng hỗ trợ nhưng vẫn còn thiếu; cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng chống dịch mặc dù được quan tâm đầu tư nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ theo yêu cầu..., bên cạnh đó quá trình thực hiện công tác phối hợp giữa một số cơ quan, đơn vị liên quan còn chồng chéo; việc kéo dài Chỉ thị số 16/CT-TTg trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến đời sống của người dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Dũng yêu cầu Trung tâm Y tế thành phố chủ trì, rà soát đánh giá lại nguy cơ trên cơ sở các tiêu chí gắn với tình hình thực tế của từng địa phương để tham mưu UBND thành phố đề xuất UBND tỉnh áp dụng biện pháp phòng chống dịch phù hợp trên địa bàn thành phố trong thời gian tới. Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể dục thể thao thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin để người dân nắm bắt được tình hình, đề cao cảnh giác và chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg. Các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các phường căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn, đồng thời chủ động xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong mùa mưa bão./.

Lê Thị Nhật Linh - Văn phòng HĐND và UBND thành phố

Các tin khác
Hình ảnh

Thống kê truy cập

  • Đang online 5

  • Hôm nay 1736

  • Tổng cộng 3.090.190