Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo thành phố Đông Hà để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

14:29, Thứ Sáu, 18-3-2022

Sáng ngày 16/9/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì phiên làm việc với lãnh đạo thành phố Đông Hà để triển khai các biện pháp phòng chống dịch liên quan đến các trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố.  

PCT UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo nhanh tại cuộc họp, tính đến sáng cùng ngày, thành phố Đông Hà đã ghi nhận 10 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi nhận được thông tin các trường hợp dương tính SARS-CoV-2, thành phố Đông Hà đã tích cực phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các ngành chức năng triển khai các biện pháp đáp ứng phòng, chống dịch COVID-19. Ban Chỉ đạo thành phố đã chỉ đạo các ngành chức năng kịp thời điều tra, truy vết nhanh các trường hợp tiếp xúc gần, điều tra lịch trình di chuyển của các ca bệnh; tạm thời phong tỏa các khu vực liên quan và gia đình các bệnh nhân.

Tại cuộc họp, các đại biểu đề nghị các ngành chức năng khẩn trương truy tìm nguồn gốc lây nhiễm và nhanh chóng tiếp tục truy vết các F1, F2, tiến hành xét nghiệm diện rộng; đồng thời đánh giá mức độ nguy cơ trên địa bàn thành phố Đông Hà để có những biện pháp đáp ứng kịp thời; cần áp dụng các biện pháp giãn cách cao hơn mức hiện tại để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch tại các điểm phong tỏa; có giải pháp để thông tin cho người đã từng tiếp xúc với các trường hợp trên đến khai báo y tế tại các cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã thống nhất tiến hành áp dụng các nguyên tắc chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn thành phố Đông Hà bắt đầu từ 12h trưa ngày 16/9/2021; đồng thời đề nghị thành phố Đông Hà chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung nguồn lực tiếp tục truy vết, khoanh vùng, mở rộng xét nghiệm tránh sự lây lan của dịch bệnh.

 

Lê Thị Nhật Linh - Văn phòng HĐND và UBND thành phố

Các tin khác
Hình ảnh

Thống kê truy cập

  • Đang online 3

  • Hôm nay 248

  • Tổng cộng 2.913.375