Đảng bộ thành phố Đông Hà kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

16:21, Thứ Hai, 4-7-2022

Ngày 20/1/2020, Đảng bộ thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020). Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh, thành phố qua các thời kỳ; Anh hùng lực lượng vũ trang, các lão thành cách mạng, đảng viên 70 năm tuổi đảng...   

Đồng chí Võ Văn Hưng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm qua của Đảng Cộng sản Việt Nam

Diễn văn ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam của đồng chí Bí thư Thành ủy Đông Hà Võ Văn Hưng tại buổi lễ kỷ niệm đã khẳng định: Sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam; những bài học kinh nghiệm của Đảng trong lãnh đạo công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Đông Hà là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, từ những ngày đầu mở đất, nhân dân Đông Hà đã xây dựng và phát huy truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc. Vào cuối những năm 20 đầu những năm 30 của thế kỷ XX, phong trào cách mạng ở Đông Hà đã phát triển mạnh.

Cùng với những chi bộ đầu tiên trong tỉnh, tại Đông Hà, tháng 7 năm 1930, chi bộ Đông Hà được thành lập. Từ hai chi bộ là chi bộ Lập Thạch (ở Triệu Lễ, Đông Hà) và chi bộ Đại Áng (ở Triệu Lương, Đông Hà) ra đời năm 1930, Đảng đã vận động và phát triển đảng viên mới ở các làng: Lạng Phước, Lập Thạch, Đại Áng, Phú Lễ, Vân An, Trung Chỉ, Phương Gia, Điếu Ngao... Tháng 4/1931, cùng với sự phát triển chung của cả nước và cả tỉnh, tại Đông Hà đã thành lập được 5 chi bộ với 27 đảng viên hoạt động rất tích cực, tạo thành “vùng đỏ” cách mạng tiêu biểu ở Quảng Trị.

90 năm xây dựng, trưởng thành, Đảng bộ và nhân dân Đông Hà đã đoàn kết, thống nhất phát huy truyền thống quê hương, đất nước vượt qua mọi khó khăn đạt nhiều thành tựu lớn, cùng với toàn Đảng, toàn dân tộc viết nên những trang sử vàng về tinh thân yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong thời đại mới, từng bước khẳng định vai trò trung tâm kinh tế - chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật của tỉnh Quảng Trị.

Nguyễn Hải Phi - Trung tâm VHTT-TDTT

Hình ảnh

Thống kê truy cập

  • Đang online 3

  • Hôm nay 509

  • Tổng cộng 3.004.477