Thành phố Đông Hà kêu gọi đầu tư dự án Chợ và Khu phố chợ Phường 5

7:23, Thứ Ba, 15-3-2022

Chợ Phường 5 là nơi giao thương mua bán, trao đổi hàng hóa tập trung của nhân dân trong phường và các vùng lân cận. Trong những năm gần đây, xu hướng đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ dẫn đến nhu cầu mua bán ngày càng tăng, với quy mô của chợ hiện tại không đủ để đáp ứng được nhu cầu kinh doanh buôn bán của người dân.

Không gian kiến trúc, cảnh quan

Hiện tại tổng cộng số điểm kinh doanh (ĐKD) của chợ là 378 điểm với nhiều nhóm mặt hàng trên diện tích khu đất 2.516m2, mới đạt 6,66m2/ĐKD, so với tiêu chuẩn là 15,5m2/ĐKD thì mới đạt 42% diện tích yêu cầu. Mặt khác, chợ được xây dựng lâu năm nay đã xuống cấp, vị trí chợ hiện nay nằm ở khu đất tại góc ngã tư đường Tôn Thất Thuyết và Hàm Nghi có lưu lượng người tham gia giao thông đông, việc tập trung mua bán tại đây gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường và an toàn giao thông... Vì vậy việc quy hoạch và đầu tư xây dựng mới chợ Phường 5 là cần thiết và cấp bách, phù hợp với chủ trương của tỉnh và thành phố cũng như đáp ứng được nhu cầu của đông đảo người dân.

Thực hiện Công văn số 4376/UBND-TN ngày 24/9/2019 của UBND tỉnh về thực hiện dự án xây dựng Chợ và khu phố chợ Phường 5, thành phố Đông Hà; Theo đó, UBND tỉnh giao UBND thành phố triển khai các bước và làm bên mời thầu để hiện dự án xây dựng Chợ và khu phố chợ Phường 5. Xác định xu hướng hiện nay thì loại hình chợ có nhiều thay đổi so với chợ truyền thống. Hệ thống chuỗi các cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini mọc lên rất nhanh trong đô thị là minh chứng rõ nét nhất, các tập đoàn kinh tế lớn cũng tham gia trong lĩnh vực này. Như vậy, chợ phường 5 cần có cách tiếp cận khác trong đầu tư cũng như tổ chức không gian để phù hợp với sự phát triển hiện nay, vừa kế thừa được những ưu điểm của chợ truyền thống đồng thời áp dụng được sự năng động kinh doanh trong nền kinh tế thị trường, kinh tế “số”. Đến nay, UBND thành phố đã phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án chợ và Khu phố chợ phường 5, để làm cơ sở lập dự án kêu gọi nhà đầu tư xây dựng Dự án Chợ và Khu phố Chợ Phường 5.

UBND thành phố thông tin để các Nhà đầu tư quan tâm nghiên cứu, tham gia; UBND thành phố cam kết sẽ đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các Nhà đầu tư quan tâm tiếp cận, triển khai dự án. Mọi thông tin chi tiết liên quan xin liện hệ Phòng Tài chính - Kế hoạch thành phố Đông Hà, địa chỉ số 30B - Lê Duẩn, thành phố Đông Hà, số điện thoại 0942939799.  

Phòng Tài chính - Kế hoạch

Hình ảnh

Thống kê truy cập

  • Đang online 3

  • Hôm nay 2797

  • Tổng cộng 3.014.806