Thành phố Đông Hà tập huấn hướng dấn sử dụng phần mềm Quản lý văn bản - Hồ sơ công việc mới

15:37, Thứ Sáu, 18-3-2022

Trong 2 ngày 10-11/9/2020, UBND thành phố Đông Hà phối hợp Trung tâm Tin học tỉnh và Viễn thông Quảng Trị tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm Quản lý văn bản - Hồ sơ công việc mới.

Thành phố Đông Hà tập huấn sử dụng phần mềm QLVB - HSCV phiên bản mới

Đợt tập huấn này được chia làm 4 lớp với hơn 400 người tham gia, học viên tham gia tập huấn là toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc UBND thành phố, UBND các phường và các cơ quan, đơn vị có mối liên hệ công tác UBND thành phố, UBND phường.  

Phần mềm Quản lý văn bản - Hồ sơ công việc phiên bản mới là ứng dụng dùng chung trong toàn tỉnh Quảng Trị; để trao đổi thông tin, điều hành tác nghiệp và quản lý công văn, văn bản, hồ sơ công việc trên mạng máy tính; được xây dựng và phát triển bởi Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT). Phần mềm mới sẽ đáp ứng việc gửi, nhận văn bản điện tử thông qua kết nối, liên thông các hệ thống quản lý văn bản và điều hành giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước 4 cấp (từ Chính phủ đến cấp cơ sở) theo Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg ngày 12/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện công tác văn thư, quản lý tài liệu, lập hồ sơ điện tử trên môi trường mạng theo các Nghị định, Thông tư hiện hành. Ứng dụng này hoạt động tốt trên các trình duyệt thông dụng và các thiết bị thông minh có kết nối mạng internet như điện thoại di động, máy tính bảng, Ipad,... (sử dụng hệ điều hành IOS/Android). Tại các buổi tập huấn, học viên được nghe báo cáo viên giới thiệu tổng quan và các tính năng chủ yếu của phần mềm; đồng thời hướng dẫn cách sử dụng phần mềm theo từng vị trí, chức danh khác nhau. 

Việc triển khai sử dụng phần mềm Quản lý văn bản - Hồ sơ công việc phiên bản mới nhằm khắc phục những hạn chế của phần mềm củ, sẽ tạo môi trường làm việc khoa học, hiện đại; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành góp phần cải cách hành chính và từng bước hình thành Chính phủ điện tử trong thời gian tới. Sau tập huấn, thành phố Đông Hà sẽ triển khai thử nghiệm và sẽ chính thức đưa vào khai thác sử dụng trong tháng 9 năm 2020 theo kế hoạch của UBND tỉnh.  

 

Nguyễn Đức Hải - Văn phòng HĐND và UBND thành phố

Các tin khác
Hình ảnh

Thống kê truy cập

  • Đang online 2

  • Hôm nay 175

  • Tổng cộng 2.771.986