Ủy ban nhân dân thành phố Đông Hà tổ chức phiên họp toàn thể quý III năm 2023

7:43, Thứ Tư, 4-10-2023

Chiều ngày 29/9/2023, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố tổ chức phiên họp toàn thể quý III năm 2023. Chủ tịch UBND thành phố Hồ Sỹ Trung, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Dũng đồng chủ trì phiên họp. Tham dự họp có Phó Chủ tịch HĐND Đặng Thị Thuỷ, người đứng đầu các tổ chức chính trị - xã hội thành phố, các cơ quan, đơn vị thuộc UBND thành phố, Phó Trưởng ban chuyên trách các Ban HĐND thành phố; Chi cục trưởng: Chi cục Thuế khu vực Đông Hà - Cam Lộ, Chi cục Thống kê; Trạm trưởng Trạm chăn nuôi thú y thành phố; Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai thành phố; Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố; đại diện lãnh đạo UBND các phường.

Lãnh đạo UBND thành phố đồng chủ trì phiên họp toàn thể

Tại phiên họp, các đại biểu đã tham gia góp ý về các dự thảo: Báo cáo công tác chỉ đạo điều hành và tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong 9 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả rà soát công việc của các cơ quan, đơn vị thuộc UBND thành phố, UBND các phường tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2023; Báo cáo kết quả rà soát những nhiệm vụ, quyền hạn trên các lĩnh vực đã được UBND tỉnh phân cấp, uỷ quyền cho UBND thành phố thực hiện; Điều chỉnh, bổ sung Quy chế làm việc và Quy định công tác thi đua khen thưởng

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Sỹ Trung nhấn mạnh: Thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2023 trong bối cảnh có nhiều thuận lợi, khó khăn, thách thức đan xen, trước tình hình đó, UBND thành phố đã bám sát tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, của Thành ủy, HĐND thành phố để tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả, sát tình hình, có trọng tâm, trọng điểm, trong đó tập trung các giải pháp đột phá để thúc đẩy tăng trưởng; hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh; bảo đảm an sinh xã hội và cuộc sống người dân. Cùng với sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, các tầng lớp Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm ổn định và phục hồi. Các lĩnh vực kinh tế tiếp tục có bước phát triển. Chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục được nâng lên. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Lãnh đạo thành phố ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần chủ động, thích ứng linh hoạt của các cơ quan, đơn vị và các phường trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn tồn tại một số hạn chế, khó khăn như: Công tác chỉ đạo, điều hành ở một số cơ quan, đơn vị, địa phương có lúc, có nơi chưa quyết liệt; kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao có thời điểm chưa đạt theo yêu cầu, chưa kịp thời nắm bắt thông tin từ cơ sở. Công tác thu ngân sách gặp nhiều khó khăn. Công tác kiểm tra, quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, quản lý đất đai tuy đã được UBND thành phố quan tâm chỉ đạo quyết liệt, tuy nhiên, ở một số phường việc xử lý còn thiếu quyết liệt; việc quản lý đất đai còn thiếu chặt chẽ, chưa tập trung xử lý dứt điểm các trường hợp lấn chiếm đất công. Điều này đã phần nào làm ảnh hưởng đến kết quả thực hiện nhiệm vụ trong 9 tháng năm 2023

 

Chủ tịch UBND thành phố Hồ Sỹ Trung phát biểu kết luận tại phiên họp toàn thể

Chủ tịch UBND thành phố Hồ Sỹ Trung yêu cầu thời gian tới, các cơ quan, đơn vị thành phố và UBND các phường trong phạm vi chức năng nhiệm vụ của mình cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, quyết liệt trong triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đề ra tại Chương trình công tác năm 2023 và Kế hoạch hành động số 128/KH-UBND ngày 19/01/2023 của UBND thành phố, các chỉ đạo của lãnh đạo UBND thành phố; phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; trong đó tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc, điểm nghẽn trong sản xuất kinh doanh và trong thực hiện các dự án đầu tư; đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công đảm bảo kế hoạch; triển khai các giải pháp để tăng thu tiền sử dụng đất, tập trung các khoản thu còn đạt thấp; tăng cường công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng và trật tự đô thị trên địa bàn. Yêu cầu Phòng Nội vụ thành phố tăng cường kiểm tra việc chấp hành giờ giấc làm việc, quy định cấm uống rượu bia trong giờ làm việc, buổi trưa..., kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; Ban Chỉ huy Quân sự thành phố tham mưu thực hiện tốt công tác diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2023 và tham gia diễn tập phòng thủ dân sự tỉnh năm 2023 đạt kết quả cao.

Hiện nay, thành phố Đông Hà đang bước vào mùa mưa lũ, vì vậy, yêu cầu các cơ quan, đơn vị và các địa phương chủ động xây dựng các phương án, kịch bản và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho công tác phòng, chống bão lũ. Đồng thời, tập trung xây dựng kế hoạch cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; trong đó lưu ý các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra phải phù hợp với thực tiễn của đơn vị, địa phương và sát với dự báo tình hình trước những khó khăn, thách thức đặt ra.

Về các dự thảo Báo cáo kết quả rà soát công việc của các cơ quan, đơn vị thuộc UBND thành phố, UBND các phường tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2023 và Báo cáo kết quả rà soát những nhiệm vụ, quyền hạn trên các lĩnh vực đã được UBND tỉnh phân cấp, uỷ quyền cho UBND thành phố thực hiện, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị thành phố và UBND các phường tiếp tục rà soát các nội dung công việc được giao, khẩn trương tham mưu UBND thành phố đảm bảo chất lượng và thời gian quy định.

Về dự thảo điều chỉnh, bổ sung Quy chế làm việc và Quy định công tác thi đua khen thưởng yêu cầu các cơ quan, đơn vị và UBND các phường nghiên cứu góp ý vào các nội dung văn bản gửi lại Phòng Nội vụ để tiếp thu, hoàn chỉnh ban hành.

                   Lê Thị Nhật Linh - Văn phòng HĐND và UBND thành phố

Các tin khác
Hình ảnh

Thống kê truy cập

  • Đang online 1

  • Hôm nay 1979

  • Tổng cộng 3.090.433