UBND thành phố Đông Hà họp triển khai các biện pháp ứng phó với bão gần biển Đông (bão Noru) và mưa lớn

9:39, Thứ Ba, 27-9-2022

Ngày 25/9/2022, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Sỹ Trung chủ trì cuộc họp triển khai các biện pháp ứng phó với bão gần biển Đông (bão Noru) và mưa lớn. Tham dự cuộc họp có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Sỹ Trong, các đồng chí thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố; Chủ tịch UBND các phường.

Chủ tịch UBND thành phố Hồ Sỹ Trung chủ trì phiên họp triển khai các biện pháp ứng phó với bão gần biển Đông (bão Noru) và mưa lớn

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Quốc gia cho biết, vào hồi 13h chiều nay, vị trí tâm bão ở khoảng 15,1 độ Vĩ Bắc; 122,5 độ Kinh Đông, cách đảo Lu-Dông (Philippines) khoảng 110km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 15 (167-183km/giờ), giật trên cấp 17. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km, đi vào Biển Đông. Trung tâm Bão Noru dự kiến sẽ tiến vào vùng biển các tỉnh Trung Trung Bộ và trung tâm bão có cường độ lớn mạnh cấp 13, giật cấp 16.

Sau khi nghe cập nhật các thông tin về diễn biến của bão số Noru, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Sỹ Trung kết luận: Với tốc độ di chuyển nhanh, bão Noru là cơn bão mạnh, thay đổi rất nhanh và ảnh hưởng trên phạm vi rất rộng. Đặc biệt, tỉnh Quảng Trị nằm trong vùng có cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 3, vì vậy công tác ứng phó cần được tập trung chỉ đạo sớm, khẩn trương từ thành phố đến cơ sở; trong đó cần rà soát một cách kĩ lưỡng cơ sở vật chất và các điểm xung yếu để có giải pháp ứng phó kịp thời.

Để chủ động phòng tránh, ứng phó với bão và hoàn lưu bão gây mưa lớn, ngập lụt cục bộ, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể dục thể thao thành phố và UBND các phường thường xuyên cập nhật tình hình diễn biến của bão, mưa lũ để thông tin kịp thời để người dân biết và chủ động phòng tránh; giao Phòng Kinh tế thành phố chủ động phối hợp với Xí nghiệp thủy nông Gio Cam Hà để cập nhật tình hình mở tràn xả lũ hồ chứa Khe Mây và đập ngăn mặn sông Hiếu nhằm thông báo cho người dân biết và không để bị động, bất ngờ, đảm bảo an toàn trong mọi tình huống; đồng thời, tổ chức làm việc với các đơn vị cung ứng để đảm bảo nguồn dự trữ  hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu để cung cấp kịp thời cho Nhân dân trên địa bàn trong mùa mưa bão; giao Ban Chỉ huy Quân sự thành phố chủ trì, phối hợp với Công an thành phố sẵn sàng triển khai lực lượng, phương tiện giúp Nhân dân phòng, chống mưa bão, cứu hộ, cứu nạn, hỗ trợ sơ tán dân khi có lệnh điều động; yêu cầu Ban Quản lý chợ Đông Hà chủ động xây dựng phương án bảo vệ cơ sở vật chất của Chợ Đông Hà và tài sản của các hộ tiểu thương đang kinh doanh tại chợ; chủ động, sẵn sàng ứng phó với các tình huống mưa lũ có thể xảy ra; Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp - Khuyến công và Dịch vụ công ích thành phố khẩn trương triển khai đồng bộ việc cắt tỉa cành cây, hạ tán các cây có nguy cơ gãy đổ; kiểm tra, rà soát, kịp thời nạo vét, khơi thông cống, rãnh trên địa bàn đảm bảo dòng chảy lưu thông, hoàn thành chậm nhất 17h00, ngày 26/9/2022.

Chủ tịch UBND thành phố Hồ Sỹ Trung yêu cầu UBND các phường cần chủ động, sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó với bão và mưa lũ, nhất là các vùng ven sông, vùng thường xuyên ngập sâu, ngập cục bộ; chủ động triển khai công tác sơ tán dân, tổ chức lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự ở những khu vực sơ tán; thực hiện phương châm “Bốn tại chỗ” ở các phường, khu phố và phương án sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để ứng cứu kịp thời, khắc phục nhanh các sự cố, đảm bảo đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Lê Thị Nhật Linh - Văn phòng HĐND&UBND thành phố

Các tin khác
Hình ảnh

Thống kê truy cập

  • Đang online 1

  • Hôm nay 207

  • Tổng cộng 677.285